Đời sống

Vị trí đặt tủ lạnh và lò vi sóng hợp phong thủy

0

Với cuộc sống hiện đại, chắc hẳn trong không gian bếp của gia đình nào cũng có sự góp mặt của tủ lạnh và lò vi sóng – hai dòng thiết bị gia dụng quen thuộc và quan trọng. Tuy vậy nhưng ít người chú ý đến yếu tố phong thủy của chúng. Xem bài viết để lưu ý những vị trí đặt tủ lạnh và lò vi sóng hợp phong thủy nhé.

Vị trí đặt tủ lạnh

Vị trí khi đặt tủ lạnh cũng ảnh hưởng không ít tới phong thủy chung của ngôi nhà. Thiết bị này thuộc Kim do đó nó rất thích hợp khi đặt tại phòng bếp, bếp là không gian thuộc hành Hỏa, có Kim sẽ cân bằng Hỏa.

Tuy vậy, không phải trong phòng bếp chỗ nào cũng đặt được tủ lạnh. Giả sử, tủ lạnh nên tránh đặt gần hoặc đối diện bếp nấu bởi tủ lạnh là Thủy, bếp nấu là Hỏa hai khí này sinh ra sẽ tạo sự xung khắc, gây ảnh hưởng không tốt cho gia chủ. Theo phong thủy thì cách bố trí này khiến các thành viên trong gia đình không được thuận hòa.

Tủ lạnh đặt ở phòng khách: Nếu đã có một chiếc tủ lạnh đặt ở không gian bếp thì không nên đặt thêm ở ngoài phòng khách. Nếu có thêm một chiếc ở phòng khách thì rất bất lợi cho thành viên gia đình có mệnh Mộc, bởi Kim khắc Mộc. Trong nhà hành Kim quá vượng sẽ khiến gia chủ gặp nhiều rủi ro. Nếu trường hợp vẫn muốn có thêm 1 chiếc tủ lạnh trong phòng khách thì giải pháp sẽ là đặt nó vào tủ gỗ như ở các quán bar, khách sạn để giảm bớt những vận xấu.

Theo phong thủy học tủ lạnh được ví như tài khố (kho của), do đó tủ lạnh đặt ở phòng khách thì tuyệt đối không đặt ở vị trí chéo góc cửa ra vào. Cũng không nên đặt ở chính diện cửa chính bởi nó sẽ khiến tài lộc, của cải trong nhà bất ổn, thậm chí dẫn đến công danh tài lộc đi xuống, tiền của thất thoát.

Để đảm bảo đúng theo nguyên lý hoạt động, khi lắp đặt nên đặt tủ lạnh cách tường tối thiểu 10cm, hai bên là 2cm đảm bảo việc lưu thông khí làm mát dàn.

Lò vi sóng

Là một trong số những thiết bị quen thuộc trong không gian bếp. Lò vi sóng tuy không cồng kềnh, không chiếm nhiều diện tích nhưng cũng không nên bỏ qua yếu tố phong thủy của thiết bị này.

Lò vi sóng (lò nướng, bếp gas, bếp điện từ âm teka…) mang thuộc tính Hỏa, còn đối với một số vật dụng như vòi nước, bồn rửa bát, máy pha cà phê,…lại mang thuộc tính Thủy. Vì Hỏa và Thủy xung khắc do đó không nên đặt lò vi sóng ngy gần hoặc đối diện sẽ tạo ra sự xung khắc. Cách sắp xếp như vậy vừa không tốt về phong thủy (bất đồng ý kiến, tranh chấp, cãi cọ) đồng thời cũng không hợp về mặt khoa học dẫn đến cháy nổ.

Đã có không ít gia đình vì tiết kiệm diện tích nên đã đặt lò vi sóng (lò nướng) ngay trên đầu tủ lạnh. Đây là một sai lầm tối kỵ bởi Hỏa và Kim rất khắc nhau, đặt gần như thế rất dễ gây xung khắc. Về mặt khoa học, sóng điện từ do các thiết bị này phát ra sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Tốt nhất, trên phía đầu tủ lạnh nên để trống để thu hút tài lộc.

Lò vi sóng được đặt đúng cách, không chỉ đảm bảo được yếu tố về phong thủy mà còn đúng theo cách sử dụng, giúp thiết bị có tuổi thọ được kéo dài hơn. Gợi ý cho vị trí khi đặt lò vi sóng là bạn nên đặt nó cao hơn sàn nhà 80cm, cách tường 10 – 15cm, các trần nhà 40cm, đảm bảo đúng quy tắc sử dụng thông gió. Ngoài ra còn một gợi ý đó là đặt lò vi sóng vào các tủ chuyên dụng.

>> Có thể bạn quan tâm:

Những thiết bị nhà bếp hiện đại cần trong căn bếp gia đình

Previous article

Top 3 màn hình máy tính có loa tốt nhất hiện nay

Next article

You may also like

Comments