Tin tức

Ưu điểm của năng lượng mặt trời

0

Điện NL mặt trời là hướng phát triển tích cực trong việc cung cấp năng lượng cho nhu cầu của con người. Chính vì lẽ đó chúng ta cũng cần hiểu thêm về những ưu điểm của nguồn năng lượng tự nhiên này.

1. Là nguồn năng lượng tái tạo.

Điện từ năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo được. Nó không giống như các nhiên liệu hóa thạch khác như than, dầu mỏ, khí đốt… Những nguồn nhiên liệu này không thể phục hồi. Dựa trên nghiên cứu của NASA, mặt trời có thể cung cấp năng lượng cho chúng ta trong thời gian khoảng 6,5 tỷ năm nữa.

2. Là nguồn năng lượng phong phú, dồi dào.

NLMT có tiềm năng rất lớn. Mỗi ngày, bề mặt trái đất được hưởng 120.000  từ ánh sáng mặt trời. Lượng terawatts (TW) này cao gấp 20.000 lần so với nhu cầu của con người trên toàn cầu (1TW = 1.000 tỉ W).

3. Là nguồn cung cấp bền vững và vô tận.

Năng lượng mặt trời là vô tận và dư thừa để đáp ứng nhu cầu về năng lượng của con người. Nguồn năng lượng này đủ dùng cho muôn vàn thế hệ về sau.

4. Là nguồn năng lượng có tính khả dụng.

Ở khắp mọi nơi trên thế giới, năng lượng mặt trời đều có thể được sử dụng và tiếp nhận. Từ vùng gần xích đạo trái đất cho đến các vĩ độ cao thuộc phía bắc và phía nam chúng ta đều có thể tiếp nhận và sử dụng năng lượng mặt trời. 

Một ví dụ điển hình là Đức hiện nay đang giữ vị trí hàng đầu thế giới trong việc sử dụng năng lượng mặt trời và Đức có kế hoạch tận dụng tiềm năng này một cách tối đa.

5. Là nguồn năng lượng sạch về sinh thái.

Dựa trên xu hướng phát triển gần đây trong cuộc đấu tranh làm sạch môi trường trái đất. Năng lượng mặt trời là một lĩnh vực có tính khả thi nhất. Năng lượng mặt trời có khả năng thay thế một phần năng lượng từ các nguồn nhiên liệu không tái tạo được.

Chính vì vậy, nó đóng vai trò quan trọng trong công cuộc bảo vệ môi trường từ sự gia tăng nhiệt trên toàn cầu. Việc sản xuất, vận chuyển, lắp đặt và vận hành các hệ thống điện mặt trời về cơ bản không phát thải các loại khí độc hại vào khí quyển. Nếu có phát thải một lượng khí nhỏ thì để so sánh với các nguồn năng lượng truyền thống thì lượng khí thải này là không đáng kể.

6. Không phát sinh tiếng ồn.

Việc sản xuất NLMT không sử dụng các loại động cơ như trong máy phát điện nên sẽ  không phát sinh tiếng ồn trong việc tạo ra điện.

7. Có hiệu quả cao, chi phí hoạt động thấp.

Khi chuyển sang sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ trong ngân sách chi tiêu. Việc bảo trì, bảo dưỡng, duy tu hệ thống cung cấp NLMT cho mỗi hộ gia đình đòi hỏi chi phí rất thấp. Trong vòng 1 năm, chúng ta chỉ cần một vài lần lau chùi sạch các tấm pin năng lượng mặt trời. Các nhà sản xuất sẽ bảo hành chúng trong khoảng thời gian lên tới 20 đến 25 năm.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về  chi phí lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://hollywoodhouseboys.com/mot-tam-pin-nang-luong-mat-troi-gia-bao-nhieu/

https://hollywoodhouseboys.com/giai-phap-chong-tham-tang-ap-mai-hieu-qua-cho-moi-gia-dinh/

 

Giải pháp chống thấm tầng áp mái hiệu quả cho mọi gia đình

Previous article

Những nguyên tắc chọn Sofa phù hợp với màu sơn tường

Next article

You may also like

Comments

More in Tin tức