Tin tức

Từ bỏ nghề kỹ sư để theo đuổi đam mê tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

0

Tôi khao khát trở thành một “ Lương y” hơn và tôi đã từ bỏ nghề kỹ sư để đi đến quyết định chọn ngành Y học cổ truyền của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Hơn mười năm trước, khi còn ở độ hai mươi, có người nói với tôi rằng: “Yếu tố thành công của một người là do sự đam mê và kiên nhẫn”. Khi nghe câu ấy, tôi vẫn đang là sinh viên của trường Đại học Kiến Trúc. Suốt những năm tháng của tuổi trẻ, tôi chạy theo hai tiếng “ Kỹ sư” mà gia đình mong muốn. Và rồi, tôi cũng tốt nghiệp và nhận được những công trình riêng của mình.

Có những hôm, tôi xuyên suốt ở công trường từ 6h30 sáng đến tận 3h sáng ngày hôm sau, tôi miệt mài làm bằng tất cả sức lực và tâm trí của mình, nhưng tôi cảm nhận được trái tim của mình vẫn chưa đủ nóng. Tôi yêu thiên nhiên, yêu khoảng trời tuổi thơ dưới mái nhà chòi, rồi hái vài chiếc lá để vào túi áo, hóa thành thầy thuốc đi chữa bệnh cứu người. Tôi khao khát trở thành một “ Lương y” hơn là “Kỹ sư”, và quyết định chọn ngành Y học cổ truyền của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Từ bỏ nghề kỹ sư để theo đuổi đam mê tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Từ bỏ nghề kỹ sư để theo đuổi đam mê tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Và tôi cũng hiểu “ Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công. Người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học, người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ, người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực y tế”.

Chạm ngưỡng 30- cái tuổi mà bạn bè đã ổn định sự nghiệp lẫn hôn nhân, thì tôi vẫn đang loay hoay giữa những gì đang có và điều mình mãi đi tìm. Tôi lo vì sợ đam mê của mình bị muộn, nhưng rồi, thật may mắn khi tìm được một địa chỉ đào tạo đáng tin, đấy là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Điều mà tôi cảm thấy tin tưởng nhất khi lựa chọn gửi ước mơ của mình vào trường, đó là câu “ Sâu y thuật- giỏi y lý”.

Đào tạo châm cứu y học cổ truyền Sài Gòn

Đào tạo châm cứu y học cổ truyền Sài Gòn

Từ khi chính thức trở thành sinh viên của ngành Y học cổ truyền nói riêng và lĩnh vực Y tế nói chung, tôi cảm thấy mình càng thấu hiểu nghề, và biết hi sinh vì cái nghề mà mình yêu. Nếu những nhà khoa học và thợ thủ công mài mò tìm công thức và chế tạo ra viên kim cương sáng lấp lánh mà triệu triệu người muốn sở hữu, thì những người làm trong lĩnh vực y tế  chúng tôi chính là những người được học tập và rèn luyện trong môi trường thật “thép” và nghiêm ngặt giống kim cương. Bởi để trở thành một người hoạt động trong lĩnh vực y tế cần hội tụ đủ các yếu tố: Đôi tay- trái tim- hi sinh.

Nghề y là một nghề vô cùng đặc biệt, bởi đối tượng mà chúng tôi làm việc là con người_ có tình cảm, có một thế giới tâm hồn đáng quý và họ đang khao khát được sống vui, sống khỏe. Một khi đã chọn trở thành một cán bộ Y tế, có nghĩa là chúng tôi đã chọn cách sống vượt khỏi cuộc sống đời thường vật chất để làm tròn nhiệm vụ, để xứng đáng với lời dạy “ Lương y như từ mẫu” của Bác. Trái tim này luôn hừng hực lửa, để khi bệnh nhân cần thì chúng tôi luôn sẵn sàng đến.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh y sĩ y học cổ truyền 2019

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh y sĩ y học cổ truyền 2019

Có thể về vật chất, người làm trong lĩnh vực y tế không nhiều bằng những ngành nghề khác, nhưng những hi sinh và tình cảm của chúng tôi dành cho công việc này, luôn nhận lại những món quà tinh thần thật ngọt ngào. Có họ hàng thân thuộc gì đâu, ấy vậy mà tiếng “Bác” trong tiếng gọi “ Bác sĩ” nghe thật gần gũi, chân tình. “ Bàn tay tặng hoa hồng nào cũng phảng phất mùi hương”, vâng, sự cho đi của nhân viên y tế luôn nhận lại sự yêu quý của người người, đó chính là động lực to lớn của những người thầy thuốc.

Tôi tin với niềm đam mê y học của mình và sự miệt mài trao những kiến thức chuyên môn và truyền nhiệt huyết nghề của các thầy cô ở Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, tôi sẽ chạm được ước mơ của mình trong một ngày gần nhất. Với mục tiêu đào tạo cán bộ y tế không chỉ “sâu Y lý – giỏi Y thuật”, mà còn phải đáp ứng tốt các kỹ năng CNTT để ứng dụng trong ngành Y tế trong thời đại cách mạng 4.0 của trường, chính là điều kiện cần. Nếu bản thân tôi “ vừa hồng vừa chuyên” thì chắc chắn, lựa chọn ươm mầm ước giấc mơ thầy thuốc tại ngôi trường này sẽ thu được những bông hoa tươi thắm. Và dĩ nhiên lúc đó, tôi vẫn luôn giữ lời nhắc nhở “ Người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực y tế”.

Xem thêm:

>>> Những công nghệ thay đổi thế giới trong tương lai

>>> Bạn đã biết những boardgame hot nhất hiện nay chưa? (Phần 1)

Cùng tìm hiểu về dòng điện AC là gì? Công dụng của AC trong cuộc sống?

Previous article

Chọn con đường đi lao động tại nhật bản, có nên hay không?

Next article

You may also like

Comments

More in Tin tức