Tin tức

Trồng cây mít hay cây cau ta trước nhà sẽ hợp phong thủy?

0

Cây mít là loài cây có tán rộng, lá xanh quanh năm, luôn là sự lựa chọn của nhiều gia đình cũng như nhiều công trình lớn. Mít vưa cho bóng mát lại cho nhiều trái thơm ngon. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh cây mít với những chùm quả sum xê tại bất kỳ vùng miền nào trên khắp đất nước. Nhưng phổ biến hơn cả là các vùng đồng bằng bắc bộ,vùng nông thôn hầu như nhà nào quê tôi cũng có 1 đến vài gốc mít.

Cây mít
Hình: Cây mít cỡ nhỡ

Những cây mít ngày nay được ứng dụng nhiều để trồng tại những căn nhà, những căn hộ. Nhiều người lựa chọn trồng cây mít bởi lẽ nó có kích thước lớn, đồ xộ, tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà. Bên cạnh đó là những tán lá cây mít dày, sẽ giúp tạo không gian xanh, giúp chắn bụi, cản những ánh nắng gay gắt chiếu tới căn nhàm

cây mít
Hình: Cây mít tại vườn ươm

Việc bán cây mít cổ thụ được các nhà vườn chú trọng nhiều hơn, người ta đi khai thác những cây mít ở cách địa phượng để cung cấp tới những khu đô thị hay những khu căn hộ.

Cây cau cũng là một loài cây quen thuộc với người dân Việt Nam từ xưa đến nay,Cây cau ta được người nông dân trồng rất nhiều từ xa xưa đến nay,cây được trồng chủ yếu để lấy  quả ăn trầu và làm nhiều việc khác nhau.Cây được trồng ở nhiều nơi,là loài cây đặc trưng cho kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa,đây là kiểu khí hậu đặc trưng để cây phát triển tốt nhất.

Hình: Cây cau ta

Cây cau ta là loài cây sinh trưởng và phát triển tốt,nhưng thời gian lớn để trưởng thành rất là lâu.Cây cau ta trưởng thành cao tới hơn 20 mét.sinh trưởng phát triển thẳng đứng,sau 5 năm thì có thể cho ra hoa.Mo cau ra ở phần nách lá,sau một thời gian sẽ rụng phần mo bên ngoài đi để lộ phần chùm hoa bên trong. Hoa cau gồm hai phần ,hoa cái nằm ở trên,hoa đực nằm bên dưới. Quả cau có màu xanh lúc non và khi chín có màu vàng cam,quả cau lúc này cũng chính là lúc thích hợp để chọn ra làm giống và bắt đầu đưa vào ươm hạt,vì quả cau lúc này dễ nảy mầm nhất.

Quả  cau ta được chọn làm giống thì cần phải qua nhiều bước tuyển chọn kĩ lượng để chọn ra quả cau có chất lượng tốt nhất.Quả cau ta cần phải đủ chín,được chọn từ những chùm cau sai quả,chọn từ cây mẹ có tuổi đời từ 6 đến 7 năm trở đi,cây mẹ sinh trưởng và phát triển tốt,không bị sâu bệnh hại.Quả cau sau khi đực chọn ta đem gieo hạt ở nơi thoáng mát đủ ánh sáng nhưng tránh ánh nắng trực tiếp từ bên ngoài.Cây sau khi gieo ,ươm mầm thì sau 2 tháng là có đem ra trồng được. Trước khi trồng ta nên làm ụ đất để trồng,ụ đất trồng nên được làm trước 20 ngày,gồm đất phù sa ngọt,rơm mục ,phân hữu cơ,và ta cần rắc vôi bột để khử chua,diệt trừ mầm sâu bệnh hại.

Cây con sau khi trồng nên cố dịnh bằng dây buộc vào cọc tre cứng để cây tránh bị nghiêng ngả bởi gió,gốc cây nên được bảo vệ chắc chắn tránh côn trùng phá hoại.Cây nên được tưới nước thường xuyên,trồng ở nơi thoáng mát,tránh ánh nắng trực tiếp.Trong quá trình cây phát triển ta nên bón phân hữu cơ theo từng đợt,thường là mùa xuân trong năm.để cây có thể có sức phát triển tốt nhất.Cây từ khi trồng thì sau khoảng 5 năm thì sẽ cho hoa và kết quả.Ngày xưa thì cây cau giống giông cần phải ươm giống mà vì những buồng cau già không dùng đến thì sẽ rụng ở dưới gốc,sau một thời gian thì sẽ cho cây con,cây đủ lớn để trồng thì người nông dân sẽ đánh trực tiếp ra để trồng.Đó là kĩ thuật trồng cau đơn giản nhưng cũng có nhiều nhược điểm.Cây sau khi phát triển có thể bị sâu bệnh,Và không cho hoa,cho quả.

Xem thêm:

https://hollywoodhouseboys.com/tam-nhua-gioang-nhua-ptfe-teflon/

https://hollywoodhouseboys.com/make-up-la-gi/

Make up là gì? Tại sao biết make up lại là một lợi ích của phái nữ

Previous article

Công dụng của cây ngọc lan

Next article

You may also like

Comments

More in Tin tức