Đời sống

Tìm kiếm việc làm lao động phổ thông tại nông thôn có dễ không ?

0

Nhu cầu tìm kiếm việc làm hiện nay đang rất hot và được nhiều người quan tâm nhất. Một công việc ổn định, một mức lương tốt, đãi ngộ cao và môi trường làm việc tích cực là mong muốn của rất nhiều người dân nơi thành thị và cả nông thôn. Tuy nhiên so với thành thị thì các vùng nông thôn có ít cơ hội việc làm hơn bởi nhu cầu tiêu dùng và sử dụng của người dân quê cũng hạn hẹp, do vậy nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông cũng khá ít ỏi. Thế nhưng vẫn có một số ngành nghề ở nông thôn có nhu cầu tuyển dụng người làm.

Vì sao việc làm phổ thông tại nông thôn lại hạn chế hơn thành thị ?

Như chúng ta đều biết, cuộc sống của người dân nơi đô thị có phần hiện đại và phát triển hơn rất nhiều, nhu cầu sử dụng các sản phẩm tiện ích, các sản phẩm công nghệ cũng cao hơn ở nông thôn. Do vậy ở thành thị cần một lực lượng người lao động đông đảo làm việc tại các khu sản xuất, xí nghiệp,… để kịp sản xuất và cung cấp số lượng lớn sản phẩm tung ra thị trường mỗi ngày. Thế nhưng ở nông thôn thì ngược lại.

Tìm kiếm việc làm lao động phổ thông tại nông thôn có dễ không ?

Ở nông thôn, đa số mọi hoạt động sản xuất là tự cung tự cấp, do vậy nhu cầu sử dụng các sản phẩm hiện đại cũng hạn chế. Chính vì thế mà ở nông thôn ít có những nhà máy sản xuất, xí nghiệp hơn, do đó nhu cầu tuyển dụng cũng ít hơn, khiến nhiều người dân quê thất nghiệp không tìm kiếm được việc làm. Hiện tượng di dân từ quê lên thành phố cũng diễn ra nhiều với mong muốn tìm kiếm việc làm để trang trải cuộc sống.

Ở nông thôn có những ngành nghề lao động phổ thông nào ?

Rất hiếm có những nhà máy sản xuất công nghệ ở nông thôn mà chỉ có những xí nghiệp may mặc, sản xuất đồ gia dụng để tiêu dùng và xuất khẩu. Do vậy, người dân ở nông thôn có thể đăng kí ứng tuyển vào những nhà máy sản xuất nhựa, đồ gia dụng như chậu, thau, tủ nhựa,… Ngoài ra còn có khá nhiều những xí nghiệp may mặc, sản xuất giày dép để xuất khẩu ra nước ngoài. Những xí nghiệp này thường tuyển dụng số lượng lớn nhân công để sản xuất kịp tiến độ.

Tìm kiếm việc làm lao động phổ thông tại nông thôn có dễ không ?

Những ngành sản xuất may mặc này không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm bởi khi đã ứng tuyển thành công, công nhân sẽ được đào tạo và hướng dẫn cách làm việc. Để theo đuổi được công việc này, người lao động phải có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn và nhạy bén trong công việc, chịu được áp lực công việc. Những xí nghiệp ở nông thôn cũng đem lại cho người lao động mức lương ổn định, đủ để giúp họ trang trải cuộc sống, ngoài ra còn có những chính sách đãi ngộ, lương thưởng định kì để khuyến khích người dân.

Môi trường làm việc phổ thông ở nông thôn có khắc nghiệt hay không ?

Hiện nay ở các nước phát triển quy định người lao động chỉ làm việc 8 tiếng/ngày, thế nhưng ở nhiều xí nghiệp, nhà máy ở Việt Nam vẫn quy định giờ làm của công nhân kéo dài từ 8 đến 12 tiếng. Để đáp ứng được thời gian làm việc này, người lao động phải có một sức khỏe tốt, dẻo dai và sự cần cù, chịu khó và kiên trì.

Tìm kiếm việc làm lao động phổ thông tại nông thôn có dễ không ?

Trước khi đăng kí ứng tuyển vào các nhà máy, xí nghiệp ở nông thôn, người lao động cần tìm hiểu kĩ những chính sách lương thưởng cũng như các đãi ngộ, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,.. dành cho công nhân việc làm lao động phổ thông tại nông thôn. Chúc bạn thành công. 

Liên Hệ Bộ Phận Kinh Doanh

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ THIÊN BÌNH

Địa chỉ: Tầng 8, toà nhà Đoàn Gia, số 5, Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, HN

Điện thoại: 0989.311.977 – 0977.987.865

Email: [email protected]

Xem thêm:

>>> Sản xuất viên nén mùn cưa như thế nào? Giá trị kinh tế ra sao?

>>> Tìm hiểu về hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

Quy trình lấy tủy răng và cách chăm sóc sau phẫu thuật

Previous article

Chia sẻ thông tin chó Becgie có mấy màu

Next article

You may also like

Comments