Phong thuỷ

Tìm hiểu phong thủy cửa chính và cửa hậu để gia chủ gặp nhiều may mắn

0

Từ trước tới nay việc xây dựng và thiết kế nhà cửa theo phong thủy luôn được chú trọng. Tuy nhiên có nhiều người chỉ biết quan tâm thiết kế cửa chính mà không biết rằng cửa hậu cũng rất quan trọng. Cùng tìm hiểu phong thủy cửa chính và cửa hậu để gia chủ gặp nhiều may mắn.

1. Chọn hướng cửa chính theo phong thủy

Từ xưa có câu “Lấy vợ hiền hòa làm nhà hướng Nam” ý nói nhà hướng Nam thì luôn mát mẻ. Bởi vì mặt trời mọc hướng Đông, lặn hướng Tây nên nhà hướng Nam sẽ tránh được ánh sáng chói trang chiếu trực tiếp. Mùa đông lại tránh được gió mùa đông bắc nên nhà luôn ấm.

Nhà hướng Nam mát mẻ quanh năm

Tuy nhiên tùy theo mệnh của gia chủ thuộc cung nào trong Khảm, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Càn, Cấn, Khôn mà có những hướng phù hợp cụ thể riêng. Tất nhiên chọn hướng nhà theo tuổi của người chồng, người cha làm trụ cột gia đình.

Với người mệnh Càn chọn hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc là hợp nhất. Người thuộc Khôn trạch thì làm nhà hướng Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc trong đó hướng Tây Nam là đẹp nhất.

Chọn nhà theo cung mệnh
Người mệnh hướng Cấn lại cần chọn hướng Tây Nam, Tây Bắc nếu muốn giàu có, còn chọn hướng Tây để con cháu đầy nhà. Trong khi người thuộc hướng Chấn lại ngược lại, phải chọn hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc để phát triển sự nghiệp.

Tương tự người mệnh Chấn cần chọn nhà hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc để được thăng quan, đông con cháu.  Mệnh Tốn thì chọn hướng Nam, Đông, Bắc, còn mệnh Khảm chọn Đông Nam, Nam, Đông, Bắc là hợp nhất.

Mệnh thuộc cung Ly thì chọn hướng Nam, Đông, Đông Nam, Bắc thì sẽ được hưởng tiền tài và có lộc về con cháu.

2. Chọn phong thủy cửa chính và cửa hậu

Sau khi chọn được hướng cửa chính thì cần chú ý thêm nhiều vấn đề liên quan đến phong thủy cửa chính và cửa hậu, đó là:

Cửa chính phải lớn hơn cửa hậu

Cửa chính so với các cửa hậu cần phải có kích thước lớn hơn, có ý nghĩa giống như câu chúc đầu năm “Tiền vào như nước sông Đà, tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin”. Nếu như cửa hậu lớn hơn cửa chính thì sẽ xảy ra tình trạng khí vào nhà bị thoát đi nhanh và nhiều, dẫn đến sinh khí của gia đình bị suy giảm, tài lộc và sức khỏe của gia chủ đều bị ảnh hưởng.

Hơn nữa thiết kế cửa chính lớn nhìn sẽ đẹp mắt, thuận tiện cho đi lại, mang vác di chuyển nội thất và có thể đón được gió, ánh nắng vào nhà nhiều nhất.

Cửa chính luôn phải lớn hơn cửa hậu

Cửa chính không được đối diện thẳng cửa hậu

Theo phong thủy nếu cửa chính và cửa hậu đối diện thì tài lộc sẽ đến nhanh mà đi cũng nhanh, như vậy may mắn và các cơ hội đều nhanh chóng tuột khỏi tầm tay khiến khó phát triển được.

Chính vì vậy không nên làm 2 cửa đối diện nhau, nếu có xây rồi thì cần làm 1 bức vách, bức tranh lớn, cây xanh hoặc tủ chặn đứng ở giữa để tán khí.

Như vậy để gặp nhiều may mắn và các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc thì phong thủy cửa chính và cửa hậu cũng rất quan trọng. Hãy thiết kế và lên kế hoạch trước để nhà của bạn được thiết kế theo phong thủy có lợi.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Cách chọn trang sức phong thủy hợp tuổi theo cung mệnh

Vị trí đặt tủ lạnh và lò vi sóng hợp phong thủy

Cách trị da khô toàn thân vừa hiệu quả mà lại cực kỳ rẻ tiền

Previous article

Các lưu ý khi chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Next article

You may also like

Comments

More in Phong thuỷ