Công nghệ

Tham khảo hướng dẫn kiểm tra màn hình máy tính tốt nhất

0

Màn hình máy tính và laptop sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện một số vấn đề. Trong đó những vấn đề phổ biến nhất sẽ liên quan trực tiếp đến các lỗi về màn hình. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn về cách kiểm tra màn hình máy tính. Từ đó sẽ giúp khách hàng có những phương án kịp thời sửa chữa hoặc mua sản phẩm khác.

 

Tham khảo những hướng dẫn chi tiết về cách kiểm tra màn hình laptop

 

Một số lỗi thường gặp ở màn hình máy tính là gì?

Chúng tôi sẽ cập nhật cho khách hàng những lỗi thường gặp ở màn hình máy tính. Khách hàng có thể theo dõi những chia sẻ cụ thể như sau mà chúng tôi chia sẻ.

Lỗi bị chết điểm ảnh trên màn hình máy tính

Có thể nói rằng đây là một trong những lỗi thường gặp nhất trên màn hình máy tính. Lỗi này thường được xuất phát từ nhà sản xuất tuy nhiên rất khó để phát hiện. Bởi vì những điểm chết này chỉ là một chấm nhỏ trên màn hình. Trong nhiều trường hợp thì điểm chết có thể là một vùng rộng trên màn hình máy tính.

Do đó, nếu trong quá trình sử dụng gặp phải lỗi này thì màn hình máy tính của bạn sẽ không hiển thị được hình ảnh hoặc màu sắc. Tuy nhiên, đối với lỗi này thì người dùng vẫn nhận được sự bảo hành từ nơi mua. 

Tham khảo những lỗi thường gặp của màn hình máy tính

Lỗi màn hình máy tính xuất hiện những điểm mờ

Màn hình máy tính bị điểm mờ là một trong những lỗi được xuất hiện khi màu sắc hiển thị sai. Lỗi này thường xuất hiện do bộ phận cao áp trong máy tính hoạt động kém. Do đó, không đủ điều kiện để đáp ứng yêu cầu về điện áp máy tính hoạt động.

Có thể nói đây là một trong những lỗi ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng. Khi màn hình máy tính xuất hiện những bóng mờ sẽ gây khó chịu đối với người dùng. Kiểm tra màn hình máy tính với lỗi này yêu cầu khách hàng cần quan sát kỹ.

Kiểm tra màn hình máy tính khi gặp phải lỗi bị sọc

Màn hình máy tính xuất hiện những vệt sọc là một lỗi máy tính vô cùng phổ biến. Đặc biệt cách nhận biết lỗi này vô cùng đơn giản, mắt thường là có thể quan sát được. Khi trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện những vệt sọc ngang, dọc khiến người dùng khó quan sát nội dung hiển thị.

Khắc phục lỗi màn hình xuất hiện những vệt sọc

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng lỗi này chính là việc hỏi VGA. Ngoài ra, việc bị hỏng cáp, màn hình, xung đột phần mềm cũng gây ra lỗi cơ bản này.

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra màn hình máy tính đơn giản

Để có thể biết được màn hình máy tính của mình có bị lỗi hoặc hỏng hay không. Khách hàng có thể tham khảo những hướng dẫn chi tiết về cách test màn hình như sau:

Hình thức kiểm tra màn hình máy tính bằng mắt thường

Khách hàng có thể tiến hành kiểm tra những thông tin trên màn hình bằng mắt thường. Trước khi mua sản phẩm bạn cần test rằng máy có chạy mượt mà hay không. Đồng thời trên màn hình không được xuất hiện những đốm nhỏ, ố hoặc sọc. Thì chắc chắn màn hình máy tính này nếu xuất hiện những lỗi trên thì cần sửa chữa ngay.

Có thể kiểm tra màn hình laptop qua trình duyệt hoặc các phần mềm

Ngoài cách kiểm tra màn hình bằng mắt thường thì khách hàng có thể sử dụng các trình duyệt. Bằng cách mở các trình duyệt sau đó lựa chọn mục màu sắc để xem chất lượng hiển thị. 

Cách kiểm tra màn hình máy tính thông qua các trình duyệt web

Khi màn hình hiển thị đầy đủ màu sắc tràn màn hình thì khách hàng sẽ dễ phát hiện lỗi. Đây chính là một cách cực đơn giản giúp việc phát hiện lỗi hiệu quả hơn rất nhiều. Bên cạnh đó khách hàng cũng có thể sử dụng những phần mềm để kiểm tra màn hình. Tuy nhiên, với cách này chỉ áp dụng với người có kinh nghiệm hoặc làm nghề liên quan đến máy tính.

Một cách đơn giản nhất là khách hàng có thể đến địa chỉ cung cấp laptop uy tín để nhờ kiểm tra. Đơn vị uy tín sẽ cung cấp dịch vụ kiểm tra miễn phí và tiết kiệm thời gian hiệu quả cho khách hàng.

Nên kiểm tra màn hình máy tính ở địa chỉ nào đảm bảo

Tomko địa chỉ cung cấp dịch vụ kiểm tra màn hình laptop máy tính miễn phí uy tín. Đơn vị hỗ trợ kiểm tra miễn phí cho khách hàng nhanh chóng dễ dàng phát hiện lỗi. Vì vậy, khi có nhu cầu khách hàng có thể đến trực tiếp địa chỉ Tomko để được hỗ trợ.

Kiểm tra màn hình máy tính rất quan trọng điều này giúp phát hiện lỗi nhanh chóng. Từ đó giúp khách hàng có kế hoạch thay mới hoặc sửa chữa hiệu quả.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> TOP 3 màn hình cho dân kiến trúc tốt nhất năm 2023

>>> Top 3 màn hình máy tính có loa tốt nhất hiện nay

Làm thế nào để cổng sắt đẹp, bền bỉ theo thời gian

Previous article

Nên mua màn hình máy tính mới hay màn hình cũ

Next article

You may also like

Comments

More in Công nghệ