Tin tức

Tại sao nên chọn cây xoài lớn trồng trước nhà

0

Có nhiều loại cây bóng mát ngày nay được chọn trồng cho không gian xanh. Mỗi loại cây lại có những đặc điểm rất riêng của nó. Chúng tôi ở bài viết này xin chia sẻ về cây xoài – một loại cây cũng khá phổ biến ở Việt Nam.

Cây xoài được trồng trước nhà thường là những cây xoài có kích cỡ lớn. Hay còn gọi là cây xoài cổ thụ. Mỗi gia đình thường sẽ chọn mua cây xoài cổ thụ lớn để trồng trước nhà hoặc bên nhà với nhu cầu rất khác nhau.

cây xoài

Hình: Cây xoài cổ thụ

Cây xoài là loại cây rất thân thuộc với mọi người dân Việt Nam – cây phân bố trên tất cả các tỉnh thành của Việt Nam, có thể nói 63 tỉnh thành của Việt Nam thì không tỉnh thành nào là không có bóng dáng cây xoài. Xoài là loại cây cho bóng mát cũng là loại cây cho trái rất ngon nên được nhiều người ưa chuộng.

Khi nói tới trái xoài là đang nói tới một loại trái cây rất nhiều ứng dụng trong đời sống người dân Việt Nam. Trái xoài đầu tiên sẽ là loại trái cây thơm ngon khi chín có màu vàng tươi, vị ngọt thanh rất mát. Hương vị của trái xoài được hầu hết tất cả mọi người đều ưa thích và rất dễ ăn. Trái xoài có mùi thơm rất dễ chịu và cũng rất đặc trưng. Trái xoài được sử dụng là một loại thức uống dinh dưỡng bổ dưỡng: chắc hẳn ai cũng đã từng thưởng thức những cốc sinh tố xoài mát lạnh trong những ngày hè oi bức. Bên cạnh đó trái xoài còn được sử dụng trong ẩm thực để là những món sala, món trộn hay làm những món điểm tâm.

Quay trở lại với cây Xoài. Cây xoài được trồng tại gia đình ở những vị trí như: trước nhà, bên hông nhà, vỉa hè trước nhà hay mục đích tạo bóng mát cho không gian. Cây xoài lớn sẽ cho bóng mát nhờ những tán lá xòe rộng của nó, tán cây xoài cổ thụ có thể xoài rộng tới cả chục mét vuông.

cây xoài

Hình: Cây xoài

Cây xoài bên cạnh đó còn là một loại cây trồng cho quả rất đều đặn. Hàng năm, cứ mỗi mùa hè về thì cây xoài lại kết hoa và cho những chùm quả sai. Hoa xoài nếu không gặp những trận mưa lớn thì sẽ cho rất nhiều quả. Thông thường ở miền Bắc thì cây xoài chỉ có 1 vụ quả mỗi năm nhưng ở miền Nam thì cây xoài có thể cho trái quanh năm.

Những không gian lớn như: khách sạn, nhà hàng cũng chọn cây xoài trồng trang trí cho khuôn viên bởi nó có kích cỡ lớn và rất thân thuộc. Bên cạnh đó cây xoài cũng rất dễ trồng và dễ chăm sóc nên việc chọn cây xoài trồng tại những công trình như vậy sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Xem thêm:

Đặc trưng phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Hướng dẫn cách làm kem dâu thơm ngon mát lạnh

Sản xuất viên nén mùn cưa như thế nào? Giá trị kinh tế ra sao?

Previous article

5 Bệnh răng miệng phổ biến thường gặp nhất

Next article

You may also like

Comments

More in Tin tức