Đời sống

Những sai lầm khi dùng lò vi sóng cần tránh

0

Lò vi sóng đã không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện đại, những món ăn được làm nóng nhanh chóng, tốn kém ít thời gian hơn. Nhưng sai lầm khi dùng lò vi sóng thì vẫn không thể tránh khỏi. Có những sai lầm vô cùng nghiêm trọng mà mọi người cần biết để tránh.

Những sai lầm khi sử dụng lò vi sóng

Sử dụng sai đồ đựng thực phẩm

Lò vi sóng làm nóng đồ ăn rất nhanh, lượng nhiệt làm nóng cao vì vậy cần chọn đồ đựng thức ăn chính xác. Không dùng đồ đựng bằng nhựa, túi ni lông vì đó là những vật dụng cực kì dễ cháy. Hiện nay, một số hộp nhựa cũng được sử dụng, tuy nhiên cần xem trên bao bì kĩ, hướng dẫn sử dụng có thể sử dụng trong lò vi sóng thì mới được dùng. Nếu không ghi, tuyệt đối không được sử dụng.

Để an toàn nhất nên sử dụng những đồ dùng bằng sứ, sành, thuỷ tinh; những chất liệu này giúp giữ nhiệt tốt, bên cạnh đó sẽ không sợ gây ra tình trạng cháy nổ, sử dụng vô cùng an toàn.

>> Xem thêm: Những xu hướng trang trí nhà bếp nổi bật, hiện đại

Lựa chọn chính xác đồ đựng thực phẩm

Đặt sai thực phẩm vào lò vi sóng

Một trong những sai lầm khi dùng lò vi sóng nghiêm trọng mà khá nhiều người mắc phải là để sai loại thực phẩm vào bên trong lò vi sóng. Những thực phẩm tuyệt đối không được để vào: trứng sống, đồ hải sản còn vỏ, các đồ kim loại,… Nếu không để ý bỏ vào lò vi sóng sẽ rất dễ đến dẫn đến hiện tượng nổ, không chỉ phá hỏng thực phẩm mà còn dễ gây ra tình trạng chập cháy.

Nếu muốn làm trứng trong lò vi sóng hãy đáp trứng ra bát. Hạn chế sử dụng túi giấy, tuyệt đối không cho những đồ dùng làm bằng kim loại, túi ni lông, các vật dễ cháy vào trong lò vi sóng để tránh những mỗi nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khoẻ và đảm bảo sự an toàn.

Vị trí đặt thực phẩm trong lò vi sóng không chính xác

Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

– Không đậy kín nắp đựng đồ ăn khi cho vào lò vi sóng vì áp suất trong lò là rất lớn, nếu như không mở nắp nguy cơ dẫn đến tình trạng nổ là rất cao, chiếc lò vi sóng cũng sẽ biến thành “một chiến trường” việc lau dọn cũng rất mất thời gian.

– Khi hâm thức ăn để được nhanh hơn, đồng thời giúp đồ ăn được mềm , cũng tránh trường hợp cháy nổ.

– Khi trong lò vi sóng không có đồ tuyệt đối không sử dụng.

– Không chế biến đồ ăn quá nhiều dầu mỡ.

Sử dụng lò vi sóng an toàn và lâu dài

Bên cạnh đó bạn cũng nên chọn những lò vi sóng cao cấp, có thương hiệu trên thị trường để quá trình nấu nướng được nhanh chóng; được hỗ trợ nhiều tính năng hiện đại. Một số lò vi sóng bạn nên mua: lò vi sóng âm tủ Teka, lò vi sóng Bosch,…. 

Sử dụng lò vi sóng vô cùng tiện dụng, với những sai lầm khi dùng lò vi sóng được tổng hợp trong bài viết, đừng quên lưu lại và chia sẻ để mọi người biết cách dùng an toàn. 

>> Bài viết nổi bật: Chạy bộ vào mùa nắng nóng, người tập cần chú ý những gì?

Ưu điểm của tóc mái hói nữ bằng tóc thật, bạn nên biết !

Previous article

Những điều cần biết về QA để đạt hiệu quả cao trong công việc.

Next article

You may also like

Comments