Phong thuỷ

7 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách bạn cần biết

0

Phòng khách “ bộ mặt” đại diện cho ngôi nhà nên những bày trí không đúng về phong thủy sẽ có thể khiến gia đình gặp xui xẻo, không hòa thuận hay thậm chí là tiền bạc tiêu tán. Chính vì thế, bạn nên nắm rõ 7 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách.

1. Không bày trí vật sắc nhọn trong phòng khách

Theo quan điểm phong thủy, vật sắc nhọn mang sát khí sẽ đem lại những điều không mang lại may mắn. không những vậy để những vật này nơi phòng khách là rất không an toàn vì dễ xảy ra tai nạn cho con người. Do đó, gi chủ nên tránh đặt các vật như kiếm, đao,… trang trí trong phòng khách.

2. Để phòng khách bừa bãi, lộn xộn

Một căn phòng khách bừa bộn, lộn xộn làm cho các thành viên trong gia đình có cảm giác khó chịu. Điều này còn khiến suy nghĩ của con người trở nên trì trệ và dễ nổi nóng.

Hơn nữa, thật bất tiện khi có khách tới nhà trong tình trạng phòng ốc không gọn gàng, ngăn nắp. Chính vì thế, các chuyên gia phong thủy khuyên chúng ta giữ cho phòng khách luôn sạch sẽ và gọn gàng.

3. Không lắp đặt điều hòa vị trí phía trên ghế sofa

Khí lạnh từ điều hòa đặt phía trên ghế sofa trong phòng khách gây ảnh hưởng cho sức khỏe của người ngồi dưới. Nguồn khí này theo phong thủy tạo ra áp lực trực tiếp đến con người.

4. Không trang trí sừng, đầu, da động vật hoặc hoa khô ở phòng khách

Khi trang trí phòng khách, một số người với ý tưởng tạo ý tưởng và làm  mố lạ không gian phòng khách thường nghĩ đến sừng, đầu động vật, da động vật, hoa khô,…

Tuy nhiên, cần biết rằng tất cả những thứ trên đều thuộc vật thể đã chết nên sẽ tạo nên luồng âm khí gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của gia đình.

5. Đặt vật dụng phong thủy phòng khách sai vị trí

Tượng, hòn non bộ, bể cá và nhiều vật phong thủy khác được các gia đình trưng bày với mục đích mang lại tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, chúng chỉ có tác dụng khi được đặt ở đúng vị trí. Nếu đặt sai vị trí, chúng có thể  mang đến cho gia chủ những điều xui xẻo ngoài ý muốn.

Tham khảo một số mẫu máy sưởi tốt cho phòng khách: Best heaters for the large room

6. Không bày trí phòng khách như khách sạn hay hộp đêm

Theo phong thủy, kiểu phòng khách như khách sạn, nhà hàng,… tạo cho người nhìn vẻ cuốn hút và bắt mắt ban đầu, nhưng  về lâu dài sẽ tạo ra cảm giác trống vắng, xa lạ.

Những người sống ở không gian như vậy sẽ cảm thấy như mình đang sống tại khách sạn mà không phải tại ngôi nhà do đó có thể khiến cho các mối quan hệ trong gia đình xảy ra vấn đề.

7. Chú ý khi treo tranh phong thủy phòng khách

Nếu bạn treo tranh phong thủy trong nhà, cần chú ý chọn loại tranh hợp mệnh của gia chủ. Xin giới thiệu 4 loại tranh phong thủy được đa số các gia đình chọn lựa:

  • Tranh hoa mẫu đơn: Hoa mẫu đơn là loài hoa biểu tượng cho sự giàu có và mang đến điều tốt lành cho gia đình.
  • Tranh phong cảnh sơn thủy: Đây là loại tranh được rất nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn nhất là các gia đình làm ăn buôn bán hay kinh doanh.
  • Tranh cá: Theo quan niệm phong thủy, cá  là loại linh vật đại diện cho cả năm có đủ chi tiêu.
  • Tranh tre/trúc: Tượng trưng cho sự phát triển không ngừng trên đường công danh, sự nghiệp.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm hữu ích trong việc bày trí không gian phong thủy phòng khách của gia đình!

Nên mua màn hình máy tính mới hay màn hình cũ

Previous article

Giới thiệu mẫu màn hình Tomko 27 inch 2K mới nhất

Next article

You may also like

Comments

More in Phong thuỷ