Phong thuỷ

Những người Mạng Mộc hợp màu gì nhất?

0

Mạng Mộc hợp màu gì? Theo quan điểm của khoa học về phong thủy, màu sắc có vai trò vô cùng quan trọng việc hỗ trợ, điều hòa và cân bằng yếu tố âm dương, ngũ hành của cung mệnh từng người. Chính vì vậy, khi chúng ta lựa chọn những thứ có giá trị lớn như màu sơn nhà, màu xe hay cả những vật dụng cần thiết luôn luôn mang bên mình, chúng ta hay quan tâm tới những vấn đề mất, còn trong quy luật âm dương. Do đó, để hiểu rõ màu sắc phù hợp với mệnh, với tuổi hợp phong thủy là điều bạn nên quan tâm mỗi ngày.

1.Khái quát về mạng Mộc

Như chúng ta đã biết Mộc tượng trưng cho sự gắn kết sự sống giữa các bộ phận như lá, nhánh, thân và rễ cho một cái cây cổ thụ hoặc cây cỏ ven đường. Theo thuyết nguyên lý Ngũ Hành Tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, Thủy tương sinh – nước hỗ trợ cho cây xanh tốt. Còn theo nguyên lý tương khắc thì Mộc khắc Kim, Mộc khắc Thổ vì cây hút chất để sinh sống từ đất.

2.Màu sắc đối với người mạng Mộc

Những người mạng Mộc hợp màu gì? Cho dù bạn có theo phong thủy hay không thì khi trang trí hay lựa chọn cũng nên tuân thủ theo những nguyên tắc của nó như hợp, kiêng kỵ để mang lại cảm giác hài hòa và giữ được sự cân bằng hơn nữa còn có thể giúp chủ nhà phát lộc hơn. Nguyên tắc để lựa chọn màu sắc cho mạng Mộc thường dựa theo quy luật Tương sinh, tương khắc theo ngũ hành.

Người mạng Mộc hợp màu gì và nên kiêng kỵ màu nào?

Mỗi mệnh, mạng, hay hành đều có bốn nhóm màu; màu tương sinh hay còn được gọi là màu tốt nhất, màu tiếp đến là màu tương hợp được cho là màu tốt thứ hai, tiếp đến màu thứ 3 là màu khắc chế, cuối cùng là màu bị khắc chế. Nếu bạn biết rõ được mức độ tốt xấu của các màu đối với mạng Mộc thì bạn sẽ dễ dàng, thoải mái hơn trong việc lựa chọn đồ vật cũng trong nhà cũng như trang phục cá nhân…

Dựa theo mối quan hệ Tương sinh trong ngũ hành thì cây cháy sinh lửa (Mộc sinh Hỏa). Hỏa sinh Thổ, lửa đốt tất cả thành tro tương ứng với màu đỏ. Thổ sinh Kim, kim loại trong đất sẽ tương ứng với màu vàng. Kim sinh Thủy, kim loại nung nóng sau đó chảy thành dạng lỏng tương ứng với màu trắng. Thủy sinh Mộc, nước nuôi cây có màu xanh dương, màu xanh da trời.

Xét theo mối quan hệ Tương khắc trong Ngũ hành thì hành này hạn chế gây mọi trở ngại cho hành kia đó là Thủy khắc Hỏa hay có thể nói là nước dập tắt lửa, tốt nhất nên tránh màu xanh da trời và màu xanh dương. Hỏa khắc Kim, lửa làm cháy kim loại, nên tránh màu đỏ. Kim khắc Mộc nên tránh màu trắng vì kim loại cắt được cây. Mộc khắc Thổ nên tránh màu xanh lá cây vì cây hút chất của đất. Thổ khắc Thủy nên tránh màu vàng vì đất ngăn nước.

Qua những nguyên lý nói trên cho thấy màu tương sinh, màu hợp nhất với mạng Mộc đó là màu đen và xanh nước biển.

Màu sắc đối với mạng Mộc

Mạng mộc hợp màu gì? Nếu bạn đã lựa chọn được màu gì cho mạng Mộc của mình thì chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ rất tốt. Tình duyên của những người mạng Mộc cũng tốt đẹp hơn. Đặc biệt trước khi bạn quyết định chọn một vấn đề quan trọng nào đó liên quan đến màu sắc thì nhất định bạn phải chọn màu phù hợp với mạng của mình.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Các lưu ý khi chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Tìm hiểu phong thủy cửa chính và cửa hậu để gia chủ gặp nhiều may mắn

Các lưu ý khi chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Previous article

Các tiêu chí chọn tủ rượu phù hợp, chất lượng tốt

Next article

You may also like

Comments

More in Phong thuỷ