Công nghệ

Những công nghệ thay đổi thế giới trong tương lai

1

Công nghệ đang ngày càng phát triển, nó là nền tảng vững chắc cho công cuộc đổi mới của toàn thế giới, giúp mở mang trí óc, đem đến cho xã hội một tương lai hoàn hảo, tiện ích và tốt đẹp hơn.

Sau đây là liệt kê những sản phẩm công nghệ có thể sẽ làm thay đổi cuộc sống trong tương lai sắp tới.

Du lịch không gian

Related image

Du lịch không gian thõa mãn ước mơ đi du lịch của đa số mọi người

Bạn là một người yêu du lịch và bạn có thể đã bay tới khá nhiều nơi khác nhau ở trên toàn thế giới nhưng bạn vẫn chưa bao giờ có thể nhìn thấy trái đất từ ngoài không gian. Tuy nhiên, hiện nay điều này đang được lên kê hoawchj và tiến hành thực hiện trong tương lại bởi các như Blue Origin của Amazon thậm chí Virgin Galatic, SpaceX.

Xe điện/xe tự hành

Chắc hẳn, xe điện thì không còn lạ lẫm đối với mọi người trong suốt thời gian gần đây. Tuy nhiên, ở trong tương lai gần thì nó sẽ còn phát triển hơn nữa nhờ vào loại pin kéo dài hơn, cũng với việc phát triển cơ sở hạ tầng trạm sạc đang được xây dựng và phát triển và thêm cả công nghệ tự hành cũng đang được đầu tư nghiên cứu.

Tăng cường thực tế ảo

Image result for thực tế ảo

Thực tế ảo là công nghệ mang đến thế giới một cái nhìn tân tiến hơn, mang mọi thứ đến ngang tầm với

Tăng cường thực tế ảo (gọi tắt là AR) đang có nhiều tiềm năng rất lớn. Nó được phát triển gần đây nhưng lại là dưới dạng một vài ứng dụng để có thể thay đổi thông tin ở xung quanh bạn.

Với AR, bạn có thể ứng dụng như đặt vài đồ nội thất ưng ý ở dạng ảo trong phòng để xem có phù hợp hay không, chơi game ảo và tận hưởng không gian ảo như bạn có thể thấy mình đang đi ở một tòa nhà mô phỏng hay ở một buổi hòa nhạc, một ban nhạc với đàn bầu, đàn nhị, sáo bầu như thật.

Xe tải tự lái

Transports Research Laboratory (TRL) đang đề ra một kế hoạch về những chiếc xe tải thông minh không người lái sẽ di chuyển, tham gia giao thông trên các con đường trong tương lai.

Mạng 5G

Sau khi ra mắt mạng 4G, mạng 5G đang tiếp tục trở thành sản phẩm công nghệ tương lai được chờ đợi nhất nhằm cung cấp một tốc độ tải thần kì hơn. Bạn có thể có một mạng 5G chạy nhanh và mượt mà mà lại ít bị lỗi hay nghẽn mạng, mở ra rất nhiều tiện ích siêu việt cho các thiết bị.

In 3D

Công nghệ in 3D đang ngày càng tiến sâu vào với cuộc sống hằng ngày, bao gồm kể cả các bộ phận của máy bay và xe. Các nguyên vật liệu được sử dụng bằng công nghệ in 3D đang rất được nhiều người ưa chuộng.

Trí thông minh nhân tạo

Image result for Trí thông minh nhân tạo

Trí thông minh nhân tạo trong tương lai sẽ giú đỡ con người vô vàn công việc

Trí thông minh nhân tạo (gọi tắt là AI) đang được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Nó thường được đưa vào một vài hệ thống máy móc, robot và nhiều nhất là smartphone.

Có thể thấy tương đối nhiều như các trợ lí phát ra giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant thường cài sẵn trong smartphone là những ứng dụng được phát triển từ nền tảng AI.

Xã hội ngày càng phát triển thì việc các món đồ công nghệ hỗ trợ cho con người là điều vô cùng cần thiết, giúp mọi việc được giải quyết nhanh chóng, tiện lợi mà lại không dẫn tới rủi ro. Áp dụng những công nghệ vào đời sống hằng ngày là việc vô cùng cần thiết, trong tương lai với những công nghệ mới đó, cuộ sống của con người sẽ sang một tầm cao mới.

>> Xem thêm:

Bạn đã biết những boardgame hot nhất hiện nay chưa? (Phần 2)

Previous article

Hãy cùng tìm hiểu lịch sử cây sáo trúc

Next article

You may also like

Comments

More in Công nghệ