Đời sốngTin tức

Những cách uống uống rượu sake Nhật để cảm nhận hết vị ngon

0

Các loại rượu sake Nhật Bản rất nổi tiếng, được làm từ loại gạo thơm ngon, tốt cho sức khỏe và mang nhiều giá trị khác nhau. Rượu sake Nhật có rất nhiều loại và cách uống khác nhau. Tuy nhiên, để thấy hết vị ngon hoàn hảo của sake, bạn phải uống đúng cách. Cùng tìm hiểu xem những cách uống rượu sake chuẩn vị là gì tại đây.

Cách thứ nhất, làm lạnh rượu sake Nhật

Thông thường, sau khi được làm lạnh, các loại rượu sake Nhật Bản có nhiệt độ từ 7 – 10 độ. Chỉ cần cho vào tủ lạnh một thời gian nhất định, bạn có thể lấy ra thưởng thức để cảm nhận được vị ngon 100% của nó. Nếu để lạnh quá sẽ làm nhạt mất vị ban đầu của rượu. Với cách uống này thường sẽ dùng ly thủy tinh để uống.

Những cách uống uống rượu sake Nhật để cảm nhận hết vị ngon

Cũng một cách làm lạnh khác, bạn có thể lấy rượu đã làm lạnh sẵn cùng với một viên đá to trong loại ly dành riêng cho cách uống này. Rót khoảng 50 – 60ml rượu sake sao cho vừa đủ uống trước khi đá tan ra. Tuy nhiên, cách này phù hợp với những người thích uống Genshu, là loại sake nguyên chất, còn những loại sake khác, nồng độ cồn thấp, uống theo cách này sẽ mất đi vị ngon vốn có.

Cách thứ hai, hâm nóng rượu sake

Vào những ngày  trời lạnh, người Nhật thường sẽ chọn uống rượu sake bằng cách hâm nóng. Thường thì nhiệt độ để hâm nóng rượu sẽ từ 40 – 60 độ C. Nếu bạn thích uống trong khoảng nhiệt độ từ 40 – 60 thì sake sẽ được gọi là Kan, còn nếu uống ở khoảng trên dươi 50 độ C sẽ gọi là Atsukan, dưới 40 độ C sẽ gọi là Nukuran và ở khoảng giữa 45 độ C thì gọi là Tekio.

Khi hâm nóng ở nhiệt độ cao, những chai rượu sake Nhật Bản được ngâm ủ lâu với nồng độ acid cao sẽ có vị thơm ngon hơn. Còn với loại rượu sake phức hợp, có hương thơm tinh tế, uống ở nhiệt độ từ 35 đến 40 là ngon nhất.

Những cách uống uống rượu sake Nhật để cảm nhận hết vị ngon

Cách thứ ba, uống ở nhiệt độ phòng

Nếu chọn cách uống ở nhiệt độ phòng, người Nhật sẽ gọi là Hiya. Ở cách uống này, rượu sake Nhật sẽ được uống ở khoảng 15 đến 20 độ C sẽ đạt độ ngon 100%. Thường thì những người sành rượu sẽ chọn cách uống này để có thể cảm nhận chính xác vị ngon của nó.

Đa số các loại rượu sake Nhật Bản có dung tích rất lớn, vì thế mà sẽ được chia nhỏ vào bình 180 hay 300ml để có thể ướp lạnh, làm nóng cho phù hợp. Khi uống rượu sake, người Nhật sẽ dùng cốc hoặc chén nhỏ bằng gốm, sứ để thấy hết vị ngon. Còn với những dịp lễ tết, dùng cốc gỗ hình vuông.

https://hollywoodhouseboys.com

https://hollywoodhouseboys.com/3-buoc-de-tim-dia-chi-ban-nguon-may-tinh-cu-gia-re/

Switch Juniper EX9250 series : Tổng quan về EX9251 và EX9253

Previous article

Hương vị rượu Nhật Bản có những điểm gì khác biệt

Next article

You may also like

Comments