Đời sống

Những bí mật về cây thông noel mà bạn chưa biết

0

Khi nói đến cây thông bạn thường nghĩ ngay đến ngày lễ giáng sinh, hầu hết ai trong chúng ta từ già cho đến trẻ đều biết điều đó. Tuy nhiên có những điều bí mật về cây thông noel mà khi tôi nói ra chắc chắn khiên bạn cảm thấy vô cùng bất ngờ. Hãy đi tìm những điều thú vị về cây thông noel cùng tôi nhé.

Sự thật bất ngờ về cây thông noel

1. Khi chưa phát minh ra điện lưới và đèn nháy, vào mỗi dịp giáng sinh người ta thường trang trí cây thông noel bằng nến. Tất nhiên rằng điều này sẽ làm cây không thể sống tiếp được nữa chúng chỉ có thể dùng làm củi hoặc hàng rào.

2.Loài cây này có thể chịu lạnh nên tới -196 độ C, sức chịu đựng đáng kinh ngạc này giúp chúng vượt qua được mọi thời tiết khắc nghiệt.Người ta cho rằng có thể sức chịu lạnh đến từ việc các mô cây biến thành dạng “thủy tinh”. Bởi khi nhiệt độ xuống thấp, các mô cây đông cứng, trong suốt như thủy tinh. 

Thủy tinh ở đây không phải được tạo từ silic như thủy tinh thật mà chúng được tạo nên từ các loại đường, protein và các phân tử nước.

3. Theo tin đến từ Đại học New York cho biết, cây thông Noel có thể giết người bởi hội chứng “cây thông Noel”. Theo nghiên cứu của Đại học New York trên cây thông có một loại nấm mốc chứa các mầm mống có thể kích hoạt các phản ứng dị ứng ở những người nhạy cảm. Chính vì thế cây thông noel sẽ khiến chúng ta mắc bệnh viêm phổi.

4.Cây thông noel có thể cao tới 130m giống như những cây cổ thụ, trên thực tế loài cây này thường được mang về trang trí vào ngày giáng sinh tầm 10 tuổi.

5. Trung bình có khoảng 36 triệu cây thông được bán ra mỗi năm và phải mất từ 7 đến 10 năm chúng mới tái tạo được một cây thông tương tự

6. Cây thông được trồng tự nhiên và chúng có thể tự tạo cho mình một hệ sinh thái riêng biệt, là môi trường sống cho các động vật hoang dã . Theo nghiên cứu của nhà khoa học một cây thông có thể chứa 30.000 con bọ và côn trùng.

7. Khí hậu ngày càng nóng nên và có thể cây thông sẽ bị ảnh hưởng bởi điều đó, nếu nhiệt độ không đủ lạnh cây thông sẽ không thể nhận thông điệp cần thiết để “đánh thức” trong mùa xuân.

8. Vào mỗi dịp sang sinh một cây thông noel từ Nauy sẽ được gửi đến nước Anh như một món quà giáng sinh nhỏ xinh  đầy ý nghĩa.  Đây cũng là biểu tượng cho tình bạn đẹp của hai nước cũng như lời cảm ơn từ Nauy gửi tới Anh vì đã giúp đỡ họ trong suốt Thế chiến thứ II.

Xem thêm nguồn : https://iquatang.com/

 

Trước khi ly hôn, hãy hỏi đối phương những câu hỏi dưới đây kẻo cả đời bạn phải hối hận

Previous article

Giá bán mèo scottish tai cụp như thế nào?

Next article

You may also like

Comments