Công nghệ

Nhà kho thông minh đỉnh cao của việc tự động hóa kho

0

Ứng dụng giải pháp nhà kho thông minh – đỉnh cao của tự động hóa kho giúp cho việc kiểm soát hàng hóa đạt hiệu quả cao hơn. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu kho thông minh là gì? Ưu điểm của nhà kho thông minh? Các giải pháp của nhà kho thông minh hiện nay?  

Nhà kho thông minh là gì?

Nhà kho thông minh – nhà kho tự động trong Tiếng Anh là smart warehouse.

Nhà kho thông minh được coi là đỉnh cao của việc tự động hóa kho. Hay nói theo 1 cách khác là tự động hóa những thành phần khác nhau trong hoạt động kho. Nhà kho thông minh giống như một ngôi nhà thông minh. Nó được kích hoạt với những công nghệ tự động và kết nối những công nghệ đó với nhau. Những công nghệ này phối hợp với nhau nhằm gia tăng năng suất và hiệu quả công việc. Đồng thời nó cũng làm giảm thiểu nhân lực nhưng sai sót và lỗi lại giảm tới mức tối đa.
Hệ thống nhà kho thông minh giúp cho việc luân chuyển hàng hóa một cách đoan giản nhất. Sử dụng các xe tự hành AGV – robot tự hành; băng tải con lăn để vận chuyển chuyển; bốc xếp hàng hóa nhờ hệ thống phần mềm đã được cài đặt sẵn.

Cụ thể:

Đối với những kho truyền thống, chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh các công nhân di chuyển xung quanh cùng với danh sách sản phẩm và thiết bị trên tay. Nhiều khi, đó có thể là cuốn sổ ghi chép với những số liệu thống kê được viết tay. Việc tẩy xóa; các con số được cộng trừ từ tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác. Hoặc đó cũng có thể là một vài phiếu yêu cầu nguyên vật liệu; phiếu xuất kho….v.v… Nhân viên kho có nhiệm vụ tìm đến vị trí lưu trữ sản phẩm; chọn sản phẩm; xếp chúng vào giỏ hàng. Tiếp theo đó nhân viên kho sẽ phải chuyển chúng đến bộ phận cần sử dụng hoặc xuất ra ngoài kho bằng những phương tiện vận chuyển.

Còn đối với các nhà kho thông minh, các đơn đặt hàng được nhận tự động. Tiếp theo đó hệ thống sẽ xác nhận tình trạng mặt hàng đó trong kho. Danh sách nhận hàng sau đó sẽ được gửi đến các xe đẩy robot. Các sản phẩm đặt hàng được đặt vào thùng chứa rồi giao chúng tới công nhân xử lý các bước còn lại.

Những ưu điểm nhà kho thông minh mang lại cho con người

Nhà kho thông minh có những ưu điểm nổi bật mà có thể thuyết phục được cả những doanh nghiệp kỹ tính nhất:
Toàn bộ hệ thống kho thông minh được vận hành hoàn toàn tự động; dễ dàng;  an toàn khi hoạt động.
Hệ thống phần mềm quản lý kho điều khiển rất linh hoạt. Nó dễ dàng tối ưu theo nhu cầu riêng của mọi đối tượng khách hàng.
Xuất/nhập kho dễ dàng; khoa học; cần rất ít nhân công vận hành nên tiết kiệm được chi phí đáng kể trong việc quản lý kho hàng.
Từng bộ phận của nhà kho thông minh có thể dễ dàng được thay thế; nâng cấp mà không làm ảnh hưởng tới việc vận hành vì đã được module hóa; tiêu chuẩn hóa.
So với kho thường cùng công suất thì kho thông minh có độ ổn định cao; giá thành đầu tư thấp; chi phí vận hành thấp.

Intech Group – đơn vị tư vấn thiết kế kho thông minh hàng đầu việt nam

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam với rất nhiều sản phẩm phục vụ trong các ngành công nghiệp như: Robot AGV cho nhà kho tự động, nhà kho thông minh, hệ thống phân loại…

Trong đó kho thông minh của Intech Group chuyên ứng dụng trong các công việc quản lý kho nhằm mục đích sắp xếp, phân loại thống kê vận chuyển hàng hóa nhanh chóng tối ưu nhất.

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Lô 5+6, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Holine: 0983113387

Xem thêm: 

Giải pháp tự động hóa trong lưu trữ hàng hóa, kho bãi

https://hollywoodhouseboys.com/mot-tam-pin-nang-luong-mat-troi-gia-bao-nhieu/

https://hollywoodhouseboys.com/de-phu-hop-voi-moi-phong-cach-ban-nen-lua-chon-clutch-da-cam-tay-nhu-the-nao/

 

 

Để phù hợp với mọi phong cách bạn nên lựa chọn clutch da cầm tay như thế nào?

Previous article

Các lỗi thi công sơn Epoxy phổ biến hiện nay bạn nên tránh

Next article

You may also like

Comments

More in Công nghệ