Đời sống

Tìm hiểu điểm nổi bật trong thiết kế nhà biệt thự kiểu Pháp cổ

0

Cho đến ngày nay, những công trình nhà biệt thự kiểu Pháp cổ vẫn được rất nhiều gia chủ ưa chuộng bởi nét đẹp cổ kính nhưng lại rất văn minh, sang trọng. Điểm nổi bật của kiến trúc biệt thự Pháp cổ không chỉ nằm trong kiểu dáng đường nét thiết kế mà còn được thể hiện qua màu sắc, cách bài trí không gian. Trong bài viết hôm nay, Nhà đẹp 9houz sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về những điểm nổi bật của thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ.

Mục lục


I. Kiến trúc nhà biệt thự kiểu Pháp cổ là gì?

Vào khoảng thế kỷ thứ 18, kiến trúc công trình biệt thự kiểu Pháp cổ xuất hiện đem đến sự mới mẻ, tinh tế cho phong cách kiến trúc nhà ở. Kiểu dáng cầu kỳ bắt mắt mang hơi hướng tân cổ điển của biệt thự Pháp cổ đã phá vỡ những quy luật xưa cũ về kiến trúc cổ điển tự nhiên.

Nhà biệt thự kiến trúc Pháp cổ mang phong cách tân cổ điển bắt mắt

Nhà biệt thự kiến trúc Pháp cổ mang phong cách tân cổ điển bắt mắt

Đọc thêm: 

Kiến trúc biệt thự kiểu Pháp cổ du nhập vào Việt Nam khoảng nửa cuối thế kỷ 19, kéo theo hàng loạt các công trình xây dựng mang tính đặc trưng.

II. Những đặc điểm nổi bật của thiết kế nhà biệt thự kiểu Pháp cổ

Kiến trúc biệt thự kiểu Pháp cổ toát lên sự uyển chuyển, hấp dẫn nhẹ nhàng với nhiều đặc điểm xen lẫn giữa kiến trúc cổ điển cùng kiến trúc hiện đại. Đặc trưng của phong cách thiết kế biệt thự Pháp cổ thể hiện qua 4 đặc điểm nổi bật sau:

1. Nét tinh tế cầu kỳ thể hiện ở thiết kế ngoại thất

Sự cầu kỳ trong thiết kế ngoại thất nhà biệt thự kiểu Pháp cổ được xem là một điểm nổi bật tạo nên dấu ấn khác biệt. Đó là những họa tiết hoa văn ngọt ngào cầu kỳ đến từng chi tiết nhỏ nhất, các đường phào chỉ nhẹ nhàng hay những đường nét hình khối khoa học nhưng đầy mềm mại.

Thiết kế ngoại thất nhà biệt thự Pháp cổ luôn thể hiện nét tinh tế cầu kỳ

Thiết kế ngoại thất nhà biệt thự Pháp cổ luôn thể hiện nét tinh tế cầu kỳ

Tất cả những đường nét tinh tế, cầu kỳ được thể hiện bên ngoài biệt thự Pháp cổ đã phá vỡ hoàn toàn những quy luật của kiến trúc cổ điển tự nhiên trước đó. Đồng thời, biệt thự Pháp cổ mở ra những đường nét mới hiện đại cho kiến trúc thiết kế công trình xây dựng.

2. Sự sang trọng tiện lợi trong thiết kế nội thất

Không chỉ chú trọng đến thiết kế ngoại thất, kiến trúc nhà đẹp kiểu Pháp cổ còn chú trọng đến thiết kế nội thất với sự sang trọng, tinh tế thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Tất cả những món đồ nội thất trong nhà biệt thự Pháp cổ đều được bài trí rất khoa học, có sự hài hòa giữa kiểu dáng, màu sắc và ánh sáng không gian.

Thiết kế nội thất biệt thự Pháp cổ luôn toát lên sự sang trọng và tiện lợi

Thiết kế nội thất biệt thự Pháp cổ luôn toát lên sự sang trọng và tiện lợi

Đặc biệt, bất cứ ai khi bước chân vào không gian nội thất nhà biệt thự kiểu Pháp cổ đều sẽ cảm thấy kinh ngạc, bởi sự xuất hiện những chiếc đèn trang trí cầu kỳ làm cho không gian thêm đẹp và ấm cúng.

3. Hoa văn hình dạng cột chắc chắn và đẹp mắt

Trong kiến trúc biệt thự Pháp cổ hầu hết đều sử dụng hệ thống cột Iconic bởi tính chất chắc chắn, có thể chống đỡ cho toàn bộ kết cấu công trình. Giữa phần thân cột và đế cột có phần bệ đỡ, đầu cột có hai vòng cuốn tròn xoắn ốc kết hợp gờ chỉ làm tăng thêm sự uyển chuyển, mềm mại.

Hoa văn, hình dáng cột trụ nhà biệt thự Pháp cổ chắc chắn và đẹp mắt

Hoa văn, hình dáng cột trụ nhà biệt thự Pháp cổ chắc chắn và đẹp mắt

Khởi đầu, phần cuốn ốc của cây cột thường nằm trên một mặt phẳng, tuy nhiên sau này đã được uốn cong hướng ra phía ngoài tại các góc, đi kèm họa tiết khắc chìm nhẹ nhàng mờ ảo. Đặc điểm nổi bật này của hệ thống hoa văn cột trụ khiến mẫu biệt thự Pháp cổ càng thêm hút mắt người nhìn.

4. Kiến trúc mái đa dạng phù hợp mọi điều kiện thời tiết

Điểm nổi bật cuối cùng không thể bỏ qua của kiến trúc nhà biệt thự Pháp cổ chính là phần mái đa dạng, thiết kế không quá cầu kỳ nhưng luôn đẹp và tiện lợi nhất.

Nhà biệt thự kiến trúc Pháp cổ luôn ưu tiên lựa chọn thiết kế mái thái

Nhà biệt thự kiến trúc Pháp cổ luôn ưu tiên lựa chọn thiết kế mái thái

Từ xưa đến nay, kiểu mái Thái dốc hiện đại vẫn thường xuyên được sử dụng trong kiến trúc nhà kiểu Pháp cổ bởi sự linh hoạt trong kết cấu cột cũng như tổng thể ngôi nhà. Đồng thời, mái thái rất phù hợp với việc lấy ánh sáng, đón gió, hạn chế nóng bức khi trời nắng to hoặc ẩm ướt khi trời mưa gió, trời nồm.

Để kiến trúc tổng thể biệt thự Pháp cổ không mất đi vẻ mềm mại và sự tinh tế, gia chủ tránh nên lựa chọn thiết kế mái bằng, bởi vẻ đẹp quá hiện đại dễ phá vỡ hình khối chung của ngôi nhà.

Trên đây là khái niệm cũng như những đặc điểm nổi bật nhất của kiến trúc nhà biệt thự kiểu Pháp cổ mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn. Phong cách kiến trúc biệt thự này đang ngày càng được vô số gia chủ ưa chuộng bởi sự tinh tế trong từng đường nét, tạo sự độc đáo riêng khó trộn lẫn. Nếu bạn đang có dự định thiết kế một căn biệt thự Pháp cổ, đừng bỏ lỡ những thông tin này!

Có nên sử dụng thiết bị switch cisco 9200L hay không?

Previous article

In nhãn dán xe hơi bằng những chất liệu giấy nào?

Next article

You may also like

Comments