Tin tức

Một tấm pin năng lượng mặt trời giá bao nhiêu?

0

Giá của những  tấm pin năng lượng mặt trời bao nhiêu phục thuộc vào nhiều yếu tố trong đó bao gồḿ: chất lượng tấm pin tốt với hiệu suất, độ suy giảm hiệu suất thấp, tuổi thọ cao.

Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng tới giá của một tấm pin NLMT:

Chất lượng của tế bào quang điện

Mỗi tấm pin năng lượng mặt trời được tạo nên từ nhiều tế bào quang điện, ghép nối tiếp với nhau tạo thành các mắt xích. Do đó, chỉ cần một tế bào quang điện lỗi hoặc chất lượng kém thì kéo theo ảnh hưởng cả tấm pin quang điện.

Chất lượng của các tế bào quang điện không giống nhau, được chia thành 24 loại các nhau. Tế bào quang điện chất lượng từ 1 đến 8 được xếp vào nhóm loại A, có hiệu suất, chất lượng cao nhất. tế bào quang diệnchất lượng từ 9 đến 16 được xếp vào nhóm loại B; tế bào quang điện chất lượng từ 17 đến 24 được xếp vào nhóm loại C. Nếu chất lượng kém hơn chuẩn của loại 24 thì sẽ bị loại và gọi là cell loại.

Vậy nên khi mua tấm pin có các quang điện, nên ưu tiên chọn các tế bào quang điện cấu tạo từ các solar cells loại A và tránh các loại quang điện từ cells kém chất lượng. Tuy nhiên, chất lượng và sự đồng đều của các solar cells khó có thể kiểm tra bằng mắt thường. Quang điện từ solar cell không tốt vân tạo ra lượng điện nhất định, chỉ khi sử dụng các thiết bị chuyên dụng mới thấy các đường nứt gãy trong tế bào quang điện và sau một vài năm sử dụng mới cảm nhận rõ hiệu suất và sản lượng điện tạo ra trong cùng một khoảng thời gian.

Công nghệ sản xuất tấm pin mặt trời chất lượng

Các thương hiệu nổi tiếng trên thế giưới đề sử dụng cộng nghệ cao có độ tự động hóa gần như 100% để hạn chế tối đa các vấn đề mà sản xuất thủ công gặp phải. Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm cũng được thưc hiện nghiêm ngặt có các tiêu chuẩn rõ ràng của từng khâu và tiến hành nhiều thử nghiệm thực tế nhằm kiểm soát chất lượng sản phẩm đạt các tiêu chuẩn tốt nhất mới đến tay người sử dụng. Các thử nghiệm sản phẩm mới như: (nhiệt độ, độ ẩm), thử nghiệm nhiệt, thử nghiệm chịu tải cơ học, thử nghiệm tác động bởi mưa bão… 

Chất lượng của vật liệu

Chất lượng của các linh kiện như khung nhôm, kính, và lớp EVA, hộp ra dây điện đều ảnh hưởng tới chất lượng của hệ thống điện mặt trời. Tuy những thành phần này ít ảnh hưởng đến chất lượng của tấm PV nhưng thông thường, với những PV chất lượng cao, các nhà sản xuất luôn chú trọng để mang lại sản phẩm tốt nhất. 

Đơn vị cung cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp  điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Mẫu mới nhất của dòng đồng hồ nam thể thao GBD-H1000 có gì đặc biệt?

Đồng hồ Casio nam cho người trên 35 tuổi nên chọn mẫu đồng hồ nào cho phù hợp?

Mua mèo Munchkin xám trắng ở đâu đảm bảo chất lượng?

Previous article

Giải pháp chống thấm tầng áp mái hiệu quả cho mọi gia đình

Next article

You may also like

Comments

More in Tin tức