Đời sống

Một số vấn đề thường gặp khi thi công sơn Epoxy

0

Sơn Epoxy là giải pháp tối ưu nhất hiện nay đối với các công trình thi công nhà xưởng nhằm mang lại hiệu quả bảo vệ tốt nhất cho sàn nhà xưởng đồng thời nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình. Tuy nhiên, tương tự như những giải pháp sơn khác, thi công sơn Epoxy cũng có một số khuyết điểm và gặp một số vấn đề trong quá trình thi công. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi đi tìm hiểu rõ những vấn đề này nhé!

1. Vấn đề màng sơn bị rỗ

Vấn đề màng sơn bị rỗ được thể hiện rõ nhất khi bạn có thể dùng mắt thường quan sát và nhận thấy trên bề mặt màng sơn xuất hiện những hạt rỗ và bị chấm kim.

thi công sơn epoxy 1

Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng màng sơn bị rỗ là do có thể trong quá trình trộn sơn không đảm bảo khiến cho sơn bị lẫn tạp chất là bụi bẩn hoặc màng sơn khô. tình trạng này xảy ra có thể do bạn vệ sinh thùng chứa sơn không đảm bảo hoặc vệ sinh bề mặt thi công không đạt chuẩn, vẫn còn sót lại bụi bẩn cũng như vôi vữa thừa.

Để khắc phục hiệu quả tình trạng này bạn có thể tiến hành chà nhám vị trí bị hạt rỗ, vệ sinh sạch sẽ sau đó lăn lớp sơn phủ lên trên.

2. Màng sơn bị nhăn

Một vấn đề khác khiến cho chất lượng sơn sàn giảm đi đó chính là tình trạng màng sơn bị nhăn, lớp sơn sàn xuất hiện tình trạng bị sần sùi không có bề mặt bằng phẳng và sáng bóng sau khi sơn khô hoàn thiện.

thi công sơn epoxy 2

Nguyên nhân: Nguyên nhân gây ra tình trạng màng sơn bị nhăn là do trong quá trình thi công sơn không sử dụng dụng cụ thi công phù hợp dẫn đến lớp sơn không bám dính và không được bằng phẳng khi hoàn thiện thi công. Nếu bạn sử dụng con lăn sơn có lông quá dài sẽ tạo nên những vết vân sơn lớn, trông sần sùi và khiến cho lớp sơn thi công không đồng đều, chỗ dày chỗ mỏng. Lớp sơn quá dày có thể bị chảy xệ, xô xéo  và bị nhăn lại gây mất thẩm mỹ cũng như không có hiệu quả bảo vệ bề mặt thi công sơn Epoxy. 

Để khắc phục tình trạng màng sơn bị nhăn, tốt nhất bạn nên tiến hành mài nhẵn hết lớp sơn  bị nhăn và thi công lớp sơn phủ khác.

>> Xem thêm:

3. Màu sơn không đồng nhất

Tình trạng màu sơn không đồng nhất trong khi bạn chỉ sử dụng một loại sơn là tình trạng xảy ra với lý do chủ quan do bạn khi tiến hành trộn sơn không đều tay, không khuấy đều sơn trước  thi công khiến cho lớp sơn không được đều màu. Nguyên nhân khác có thể kể đến là do thời thi công sơn thi công không đều tay, chỗ lăn quá dày chỗ lăn quá mỏng khiến cho màu sơn bị loang lổ trông mất thẩm mỹ và không tạo được tính liên kết trên cũng một bề mặt sàn nhà.

thi công sơn epoxy 3

Để khắc phục tình trạng này là rất khó, bởi nếu thi công lăn sơn tiếp sẽ càng khiến cho lớp sơn bị cộm lên mà không thể đồng đều được chính vì vậy nên tốt nhất bạn nên đảm bảo thi công tốt nhất ở công đoạn trộn sơn  và lăn sơn nhằm hạn chế tối đa tình trạng này.

4. Màng sơn bị bong tróc, phồng rộp

Màng sơn bị bong tróc và phồng rộp là tình trạng mà lớp sơn sau khi thi công sơn sơn Epoxy bị phồng nên thành những túi bóng và khi gặp thời tiết với nhiệt độ cao hoặc do  bị tác động bởi một số nguyên nhân khiến cho lớp sơn bị bong tróc ra khỏi bề mặt sàn.

thi công sơn epoxy 4

Nguyên nhân chính khiến cho lớp sơn của bạn gặp phải tình trạng này chính là do độ ẩm của bề mặt thi công không đạt yêu cầu hoặc thi công sơn Epoxy trong điều kiện thời tiết quá ẩm ướt. 

Đối với tình trạng bong tróc và phồng rộp với màng sơn này, phương pháp tối ưu nhất bạn có thể khắc phục đó chính là sủi toàn bộ phần sơn đó sau đó thi công sơn lại từ đầu.

Trên đây là những vấn đề về sơn thường gặp phải thi khi công sơn Epoxy mà bạn nên biết. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết bạn có thể hiểu rõ hơn về những vấn đề có nguy cơ xảy ra với công trình của mình khi thi công sơn và có thể chuẩn bị, thi công và khắc phục những vấn đề trên một cách hiệu quả nhất mang lại tinh thẩm mỹ và chất lượng bảo vệ cho công trình thi công sơn của mình.

>> Xem thêm nhiều thông tin hữu ích về sơn Epoxy tại: https://sonjymec.com/son-nen-nha-xuong-epoxy.htm

Các bộ phận quan trọng của băng tải con lăn

Previous article

Các loại động cơ và bộ truyền động khác nhau cho hệ thống băng tải

Next article

You may also like

Comments