Nên làm gì để sửa lỗi màn hình Samsung S20 Plus bị ám màu?

Màn hình Samsung S20 Plus bị ám màu tuy không gây ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng điện thoại của người dùng vì cảm ứng vẫn hoạt động tốt, không bị lỗi. Tuy nhiên, lỗi ám màu sẽ gây hại cho thị lực của người dùng khi ánh sáng của màn hình bị lỗi và màu sắc của các chi tiết hình ảnh bị lệch tông. Lỗi này nếu muốn khắc phục thì người dùng sẽ cần phải thay màn hình mới cho điện thoại.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S20 Plus

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Thuận Phát Mobile nổi tiếng với hơn 10 năm hoạt động trên thị trường, là một trong những Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM. Bạn có thể gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101, các chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm tại đây sẽ hỗ trợ miễn phí 24/7 để giúp tư vấn cho bạn các giải pháp sửa chữa hiệu quả nhất và tiết kiệm chi phí tối đa.

Dấu hiệu nhận biết màn hình Samsung S20 Plus bị ám màu

Lỗi ám màu trông khá giống như lúc điện thoại đang ở chế độ ban đêm, có nghĩa là ánh sáng của màn hình sẽ bị thay đổi màu sắc từ trắng như ban đầu thành các màu sắc khác như vàng, xanh, đỏ, tím, … Mỗi điện thoại có thể bị ám một màu khác nhau, tuy nhiên đặc điểm chung của lỗi ám màu là khiến ánh sáng và màu sắc hình ảnh hiển thị trên màn hình bị thay đổi, sai lệch tông màu. May mắn là lỗi này không làm hại đến cảm ứng cho nên người dùng vẫn có thể tạm thời sử dụng điện thoại, nhưng về lâu dài thì nó sẽ gây hại rất lớn cho thị giác của người dùng.

Những yếu tố có thể tác động khiến màn hình điện thoại bị lỗi ám màu là:

  • Màn hình bị ngấm nước: Nước có thể khiến hệ thống đèn màn hình bị hỏng, các vi mạch điều khiển nguồn điện bị chạm, chập cho nên gây ra lỗi hiển thị ánh sáng và màu sắc trên màn hình. Điện thoại bị vô nước đa phần đều là do người dùng làm rớt điện thoại xuống nước hoặc đã để điện thoại bị tiếp xúc với nước quá nhiều, bị ngâm quá lâu trong nước cho nên nước mới có cơ hội xâm nhiễm vào trong máy.
  • Va đập: Trường hợp này cũng thường là xuất phát từ sự bất cẩn của người dùng, khi cầm điện thoại trong tay không chắc chắn nên đã làm máy bị rớt xuống sàn nhà, màn hình bị đập mạnh cho nên bị dập, hỏng phần cứng, đèn màn hình bị tổn thương, các vi mạch điều khiển màn hình bị chạm, hỏng nên màn hình bị lỗi hiển thị.

Xem thêm:

Biện pháp sửa lỗi khi màn hình Samsung S20 Plus bị bóng mờ

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình Samsung S20 Plus bị chảy mực

Có thể bạn quan tâm: Điện áp vdc là gì

qa là gì