Công nghệ

Màn hình máy tính không lên – Nguyên nhân và cách sửa lỗi hiệu quả

0

Bạn đang gặp phải tình trạng màn hình máy tính không lên mà không biết nguyên nhân do đâu, khắc phục thế nào. Đừng lo, thông tin bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả lỗi https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh này.

 

Tìm hiểu về lỗi màn hình máy tính không lên là gì?

Lỗi máy tính không lên màn hình là hiện tượng mà chúng ta có thể gặp phải trong quá trình sử dụng PC hoặc laptop. Hiện tượng này xảy ra khi bạn bật nút nguồn để khởi động hệ thống nhưng màn hình không sáng. Đồng thời không hề phản hồi bất cứ thông tin gì. 

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng màn hình máy tính không lên có thể đến từ việc lỗi nguồn. Cũng có thể là do lỏng cáp kết nối, lỏng RAM hoặc phần cứng màn hình bị hỏng.

Màn hình máy tính không lên có thể dễ dàng khắc phục

Trường hợp gặp phải lỗi màn hình máy tính không lên khi khởi động có rất nhiều biện pháp khắc phục tại nhà bạn có thể thử. Bởi, có thể lỗi không lên màn hình này có thể là do dây cắm hỏng hay có thể là do bạn quên cắm điện,… Vì vậy, khi gặp phải sự cố này thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng mà hãy nghĩ nguyên nhân để thử khắc phục. 

Nguyên nhân màn hình máy tính không lên hình nhưng vẫn lên nguồn

Khi sử dụng máy tính không may gặp phải lỗi màn hình, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là xác định chính xác nguyên nhân. Khi tìm ra được nguyên nhân sẽ giúp bạn có được biện pháp khắc phục hiệu quả nhất. Dưới đây là một số nguyên nhân cụ thể khiến màn hình máy tính lên nguồn mà không nên hình bạn cần rõ:

  • Nguyên nhân có thể là do card đã bị hư hỏng dù case máy vẫn chạy bình thường thì màn hình cũng không lên. 

  • Máy tính không lên hình có thể là do phần RAM của máy tính bị lỏng khiến các thiết bị ngoại vi như: màn hình, chuột, bàn phím, không nhận được tín hiệu hoạt động dù đèn tín hiệu máy vẫn sáng.  

  • Máy tính không lên cũng có thể là do dây cáp nối màn hình máy tính bị hỏng . Hoặc có thể là do cổng kết nối từ CPU đến màn hình bị lỏng, hay hư hỏng. 

  • Nguyên nhân do dây nguồn màn hình bị hỏng hoặc người dùng quên chưa bật màn hình lên. Do đó, trong trường hợp này bạn cần kiểm tra lại dây nguồn máy tính để biết được dây nguồn đã được bật hay chưa. 

  • Màn hình không nên cũng có thể do dây cáp kết nối bàn phím với màn hình bị hư hỏng. Điều này khiến cho màn hình không nhận và truyền được tín hiệu.

  • Lỗi máy tính không lên màn hình xảy ra cũng có thể do máy tính của bạn đang gặp lỗi khởi động lại màn hình liên tục. 

Màn hình máy tính không lên do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình máy tính không lên hiệu quả 100%

Sau khi bạn đã xác định được đâu là nguyên nhân dẫn tới xuất hiện lỗi không lên màn hình thì bạn có thế áp dụng một số biện pháp khắc phục hiệu quả sau: 

Tắt máy hoàn toàn và thực hiện khởi động lại 

Khi không may gặp lỗi màn hình không lên bạn hãy thử tắt máy tính hoàn. Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấn giữ nút Nguồn (Power) khoảng 5 – 7 giây. Sau khi đã xác định máy được tắt hoàn toàn, bạn chỉ cần đợi khoảng vài phút rồi mở lại máy để xem lỗi không lên màn hình đã được khắc phục hay chưa. 

Kiểm tra CPU 

Trường hợp lỗi màn hình là do CPU không tiếp xúc với main thì bạn cũng có thể dễ dàng khắc phục được. Để khắc phục lỗi, bạn chỉ cần tháo CPU của máy tính ra rồi vệ sinh sạch sẽ sau đó lắp lại. Trường hợp CPU hỏng thì bạn cần phải thay mới. Đối với trường hợp, nếu bạn không phải là người dành về công nghệ thì không nên tự ý sửa ở nhà mà nên tìm tới thợ sửa chữa để khắc phục hiệu quả.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về lỗi màn hình máy tính không lên và cách sửa lỗi hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn gửi tới quý bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên của TOMKO sẽ giúp phải khắc phục hiện tượng màn hinh không sáng hiệu quả 100%.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hướng dẫn cách lựa chọn màn hình full viền chuẩn nhất

>>> Top 5 màn hình máy tính có cổng Type c tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn cách lựa chọn màn hình full viền chuẩn nhất

Previous article

Những thiết bị nhà bếp hiện đại cần trong căn bếp gia đình

Next article

You may also like

Comments

More in Công nghệ