Tin tức

Kỹ thuật nuôi vịt trên cạn dành cho người mới bắt đầu

0

Hiện nay có rất nhiều hộ gia đình đã lựa chọn mô hình nuôi vịt trên cạn, vừa tiết kiệm công sức, cũng như chi phí chăn nuôi, đồng thời mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bà con. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bà con biết kỹ thuật nuôi vịt trên cạn.

Kỹ thuật nuôi vịt trên cạn đạt hiệu quả cao

Kỹ thuật nuôi vịt trên cạn mang đến nhiều lợi ích cho bà con chăn nuôi, do vậy trong những năm gần đây mô hình này ngày càng phát triển và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của bà con. Kỹ thuật nuôi vịt trên cạn gồm 3 cách như sau:

– Nuôi vịt trên vườn cây

Khi lựa chọn nuôi vịt trên vườn cây, thì đòi hỏi vườn cây phải có độ dốc thích hợp, nhằm mục đích khi trời mưa sẽ không bị đọng nước, làm mất vệ sinh, và gây ra những căn bệnh cho đàn vịt.  Đồng thời vườn cây cũng không cần phải quá dốc sẽ làm ảnh hưởng đến việc đi lại của đàn vịt, nhất là vịt trong giai đoạn sinh sản.

Tốt nhất cây trong vườn có độ  cao trên 1m, để vịt không làm hỏng cây, cũng như làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trong vườn.

– Nuôi vịt nhốt chuồng:

Chuồng nuôi cần đảm bảo thông thoáng về mùa hè, ấm áp về mùa đông, không làm ảnh hưởng đến khí hậu trong chuồng nuôi. Đồng thời chuồng nuôi vịt cần được thiết kế vị trí đặt máng uống có độ cao thích hợp, bởi vì khi uống nước vịt hay vẩy mỏ.

– Nuôi vịt nhốt chuồng có sân chơi:

Với cách này thì cần phải đảm bảo sân chơi được láng xi măng, hoặc láng gạch để tiện cho bà con dọn dẹp vệ sinh hàng ngày, diện tích sân chơi phải gấp 2- 3 lần diện tích chuồng nuôi, để cho đàn vịt thoải mái di chuyển.

Phải có máng ăn đặt trong chuồng và máng nước uống để ngoài sân chơi, tốt nhất máng uống nên đặt dưới bóng cây râm mát để cho đàn vịt uống nước, nghỉ ngơi.

Kỹ thuật nuôi vịt trên cạn có rất nhiều ưu điểm như có thể nuôi vịt không theo mùa vụ, nhất là vào những thời điểm trái vụ thì mức giá thành thịt vịt thành phẩm sẽ cao hơn. Nên mang đến nguồn lợi không hề nhỏ cho bà con chăn nuôi.

Những lưu ý trong kỹ thuật nuôi vịt trên cạn

Kỹ thuật nuôi vịt trên cạn mang đến cho bà con nhiều lợi ích, cũng như mang đến nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả như mong muốn, bà con nên lưu ý một số vấn đề sau:

– Nuôi vịt lấy thịt thì năm thứ nhất cho vịt đẻ 40 tuần, năm đẻ thứ 2 chỉ cho vịt đẻ 30 tuần.

– Vịt sinh sản nên cho để 2 năm, từ năm thứ 3 trở đi năng suất và chất lượng trứng sẽ giảm đi nhiều.

– Khẩu phần thức ăn cho vịt cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và khoáng chất, vitamin để đàn vịt nhanh lớn, sức đề kháng tốt, ít bị bệnh tật. Bà con có thể tìm tới địa chỉ bán máy băm nghiền đa năng 3A để có được cho mình sản phẩm hỗ trợ việc chuẩn bị thức ăn cho vật nuôi nhanh chóng hơn.

Mô hình nuôi vịt trên cạn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí thức ăn, đồng thời lại tận dụng được cơ sở vật chất sẵn có. Từ đó giúp cải thiện cuộc sống của bà con chăn nuôi, do vậy được nhiều hộ dân áp dụng.

Hướng đi mới cho sản xuất ván bóc gỗ keo

Previous article

Bạn đã biết những boardgame hot nhất hiện nay chưa? (Phần 1)

Next article

You may also like

Comments

More in Tin tức