Công nghệTin tức

Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính

0

Làm sao để kết nối điện thoại với máy tính? Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách truy cập vào thư mục trên máy tính Windows thông qua điện thoại Android và iOS một cách chi tiết nhất.

Với việc truy cập thư mục từ thiết bị máy tính thông qua các thiết bị chạy hệ điều hành khác windows sẽ giúp cho bạn có thể stream các tập tin từ windows sang các hệ điều hành khác như IOS, Android một cách thuận tiện hơn.

1. Hướng dẫn cấu hình chia sẻ thư mục trên Windows

Để có thể truy cập vào các thư mục trên máy tính bằng các thiết bị điện thoại, đầu tiên bạn cần cấu hình mục chia sẻ thư mục trên windows bằng cách sau:
Bạn vào Control Panel >> vào HomeGroup >> click dòng Change advanced sharing setting >> Trong mục File and printer sharing chọn Turn on File and printer sharing.

Bây giờ để chia sẻ bạn vào thư mục mình muốn sau đó nhấn chuột phải để chọn properties >> chọn sharing >> chọn share để thư mục này xuất hiện trên mạng chia sẻ.

2. Hướng dẫn truy cập thư mục trên Windows từ Android

Để tải về các thiết bị cần sử dụng chung một mạng wifi sau đó bạn tải về tập tin ES File Explorer. Cài đặt hoàn thành hãy khởi động file này lên và truy cập vào menu của ứng dụng đó bằng cách vào Network > LAN.

Sau đó, bạn hãy nhấn vào nút Quét Scan để máy tìm các máy tính đang sử dụng chung cùng một mạng kết nối. Bạn hãy tìm tên máy tính có thư mục được chia sẻ có cùng địa chỉ IP để tiến hành kết nối.

Nếu chọn đúng, một giao diện hiển thị các thư mục đã được chia sẻ sẽ được hiển thị và bây giờ bạn có thể tiến hành với thư mục bạn muốn.

3. Hướng dẫn truy cập thư mục trên Windows từ iOS

Tương tự, bạn cũng cần sử dụng chung một mạng wifi với các thiết bị kết nối, sau đó tìm và tải về tập tin FileExplorer Free. Tiến hành cài đặt hoàn thành bạn bắt đầu khởi động ứng dụng này và nhấn vào biểu tượng dấu “+”, tiếp  đến nhấn vào biểu tượng Windows.

Lúc này máy sẽ quét để tìm các máy tính đang dùng chung kết nối, bạn chọn vào máy tính đang cần kết nối.

Với IOS các thư mục được chia sẻ không có nhiều thao tác  để bạn quản lý tập tin nhưng bạn vẫn có thể sử dụng tùy chọn “Open In” để thực hiện mở tập tin bằng ứng dụng khác.

Trao đổi tập tin từ các thiết bị khác nhau sẽ giúp cho quá trình chia sẻ của bạn được nhanh chóng hơn và thuận tiện hơn.

Trên đây là cách chúng tôi hướng bạn kết nối điện thoại với máy tính để chia sẻ các tập tin đơn giản hơn. Chúng tôi hi vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn có thể tự thao tác trên các thiết bị của mình một cách chính xác và nhanh chóng nhất! Xem thêm tin công nghệ mới tại PriceBestreviews.com

Màn hình cong 27 inch nào được ưa chuộng nhất hiện nay

Previous article

Có nên đi du học Hàn Quốc – Bài toán “Được” và “ Mất” dành cho du học sinh

Next article

You may also like

Comments

More in Công nghệ