Tin tức

Hình thức hóa đơn sử dụng trong doanh nghiệp

0

Có bao giờ mọi người đặt ra câu hỏi: liệu có bao nhiêu hình thức hóa đơn sử dụng trong doanh nghiệp? Các điều kiện đối với đối tượng sử dụng của từng loại hóa đơn? Quy định về xuất hóa đơn theo bảng kê? Hãy cùng tìm hiểu các quy định về hóa đơn trong bài viết dưới đây.
Căn cứ theo Thông tư 39/2014/TT-BTC, các hình thức hóa đơn gồm: hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in và hóa đơn điện tử.

Quy định về hóa đơn tự in

Hóa đơn tự in được hiểu là hóa đơn do các tổ chức kinh doanh tự in ra trên các thiết bị tin học, máy tính tiền hoặc các loại máy khác khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

hình thức sử dụng hóa đơn

Quy định về hóa đơn đặt in

Hóa đơn đặt in được hiểu là hóa đơn do các tổ chức, doanh nghiệp đặt in theo mẫu để sử dụng cho các hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Hoặc là do cơ quan thuế đặt in theo mẫu để cấp, bán cho các tổ chức, hộ, cá nhân.

Hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử chính là hóa đơn được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, ký số, ký điện tử bằng phương tiện điện tử.

Hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp tại các thành phố lớn đã tiến hành chuyển đổi từ sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử nhằm đáp ứng những đòi hỏi công việc, nhu cầu thực tế của sự phát triển. Hệ thống hành lang pháp lý về hóa đơn điện tử cũng đã được quy định cụ thể tại Nghị định 119/2018 và Thông tư 68/2019, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiến hành áp dụng và triển khai sử dụng rộng rãi. Đặc biệt, kể từ ngày 01/11/2020 các doanh nghiệp bắt buộc phải chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Do vậy, hóa đơn giấy sẽ bị “khai tử”.
Các doanh nghiệp trong thời điểm này còn hóa đơn đặt in, tự in có thể sử dụng đến hết ngày 31/10/2020 để đảm bảo không gây lãng phí. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng song song hai hình thức hóa đơn để vừa đảm bảo không gây lãng phí vừa đảm bảo có thêm thời gian để làm quen và sử dụng hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần nắm rõ các quy định đối với các hình thức hóa đơn này để đảm bảo sự áp dụng đúng, thực hiện đúng theo quy định hiện hành của pháp luật đối với từng loại hóa đơn.
Hy vọng qua bài viết chia sẻ này đã giúp các doanh nghiệp hiểu hơn về các hình thức hóa đơn đang được sử dụng trong doanh nghiệp hiện nay và quy định về sử dụng hóa đơn điện tử.

Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn điện tử có gì khác biệt?

Có Nên Mua Đồng Hồ Điện Tử Casio Năng Lượng Mặt Trời?

 

Doanh nghiệp nói gì về dịch vụ nộp thuế điện tử?

Previous article

So sánh xe máy Honda Future 2019 và 2020: Có gì khác biệt?

Next article

You may also like

Comments

More in Tin tức