Tin tức

Giải pháp chống thấm tầng áp mái hiệu quả cho mọi gia đình

0

Nhu cầu thẩm mỹ về thiết kế nhà ngày càng được nâng cao, nhiều gia đình cũng áp dụng mô hình tầng áp mái như trong những thước phim châu  u vào thi công cho chính tổ ấm của mình. Tuy nhiên, do chưa thật sự tìm hiểu về cách thức chống thấm tầng áp mái nên nhiều gia đình đã phải chịu những tác động xấu từ điều kiện thời tiết, dẫn đến tầng áp mái bị thấm dột. Vậy, hãy cùng tìm hiểu đúng về một số biện pháp chống thấm tầng áp mái hiệu quả cùng chúng tôi qua bài viết này nhé!

1. Vì sao cần chống thấm tầng áp mái?

Tại các nước châu  u, nơi có khí hậu ôn đới, tầng áp mái thường xuất hiện ở hầu hết mọi căn nhà, có thể dễ dàng thấy được qua những thước phim điện ảnh. Cũng bởi sự ấm áp từ những căn phòng áp mái đó, đã có nhiều gia đình ở Việt Nam cũng muốn có được căn gác trong nhà mình. Tuy nhiên, với khí hậu nóng ẩm nhiệt đới ở nước ta, điều này đã đem lại không ít những hạn chế cho các chủ nhà.  

Nếu không thực hiện các biện pháp chống thấm tầng áp mái, căn nhà của bạn sẽ bị có nguy cơ bị thấm dột xuống các tầng dưới, ảnh hưởng đến cả cấu trúc bên trong của căn nhà.

chống thấm tầng áp mái

>> Xem thêm:

2. Một số giải pháp chống thấm tầng áp mái hiệu quả

Từ những lý do trên, chúng ta đã hiểu được vì sao cần phải chống thấm cho tầng áp mái, dưới đây, chúng tôi sẽ đề xuất cho bạn 3 giải pháp được nhiều người đánh giá cao nhất

2.1. Chống thấm tầng áp mái bằng màng chống thấm khò nóng.

Các màng chống thấm này đều có khả năng chịu nhiệt, chống tia tử ngoại UV và hiệu quả chống thấm tốt. Đa số các màng chống thấm được sử dụng để chống thấm cho bê tông cốt thép của các công trình, nhà ở,… 

Đây sẽ là một lựa chọn khá hợp lý cho bạn khi tiến hành quá trình chống thấm ngay từ khi bắt đầu công trình xây dựng tổ ấm của mình.

chống thấm tầng áp mái hiệu quả

2.2. Chống thấm tầng áp mái nhà bằng hóa chất chống thấm Sika lỏng.

Sika chống thấm đã trở thành vật liệu xây dựng không còn xa lạ đối với mỗi công trình từ lâu. Sử dụng sika để chống thấm tầng áp mái tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao vì khả năng chống thấm dột của chất chống thấm này gần như là tuyệt đối.

Nhiều người cũng nhận định, so với nhiều loại chất chống thấm khác, Sika có độ bền và khả năng chống thấm dột hiệu quả hơn rất nhiều. 

chống thấm tầng áp mái hiệu quả hình 2

2.3. Chống thấm tầng áp mái nhà bằng Flinkote.

Tương tự với Sika, Flinkote cũng là một loạt vật liệu chống thấm phổ biến. Flinkote có tính ổn định, chống thấm đàn hồi, bền vững theo thời gian nên được khá nhiều người sử dụng để chống thấm tầng áp mái và các những không gian khác.

chống thấm tầng áp mái hiệu quả hình 3

Ngoài ra, Flinkote còn chứa một số thành phần riêng biệt, khiến vật liệu chống thấm này còn sở hữu sức bền, chống chọi mạnh mẽ cùng thời tiết và khí hậu nhiệt đới khắc nghiệt của Việt Nam.

Trên đây là một số giải pháp chống thấm tầng áp mái hiệu quả mà chúng tôi muốn đưa tới bạn. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm về những giải pháp mang hiệu quả tích cực cho chống thấm tầng áp mái.

>> Xem thêm: Sơn chống thấm trộn xi măng giải pháp tối ưu cho căn nhà của bạn
 

Một tấm pin năng lượng mặt trời giá bao nhiêu?

Previous article

Ưu điểm của năng lượng mặt trời

Next article

You may also like

Comments

More in Tin tức