Tin tức

Doanh nghiệp nói gì về dịch vụ nộp thuế điện tử?

0

Dịch vụ nộp thuế điện tử giúp doanh nghiệp, cá nhân iết kiệm được khá nhiều thời gian, chi phí đi lại trong quá trình kê khai, nộp thuế… Việc cắt giảm nhiều thủ tục hành chính, dịch vụ này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi rất lớn cho người nộp thuế mà còn cả với cơ quan thuế. Cùng xem doanh nghiệp nhận xét thế nào về dịch vụ nộp thuế điện tử trước thời hạn quyết toán thuế TNCN đang đến gần.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn nộp quyết toán thuế TNCN, thế nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn rất ung dung. Khi được hỏi, một kế toán chia sẻ: công việc kế toán vất vả, nhất là vào thời điểm cuối kỳ của việc kê khai thuế. Để tránh sai sót, trước đó một tuần, các số liệu, chứng từ liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong vòng 3 tháng phải được hoàn thành.

Chưa kể, quá trình đi nộp thuế cũng còn nhiều việc phải bàn đến. Bởi, khi đến cơ quan thuế, nếu ít người giao dịch, cán bộ thuế giải quyết nhanh thì xem như gặp may mắn, còn phần lớn, kế toán vẫn phải đợi nhau, có lúc mất cả ngày mới đến lượt mình.

nộp thuế điện tử

Nhiều khi có một chút sai sót, kế toán phải về bổ sung, làm lại tờ khai, đến ngày hôm sau mới thực hiện được việc nộp thuế vào ngân sách Nhà nước. Cũng theo bạn kế toán này chia sẻ thì những khó khăn đó chỉ thực sự được giải quyết từ khi doanh nghiệp tham gia và sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử.

Cách chuyển đổi hóa đơn để lưu trữ hóa đơn điện tử

Với dịch vụ nộp thuế điện tử thì quá trình nộp thuế chỉ cần 15 phút là hoàn thành. Tất cả các khâu từ lập giấy nộp tiền, gửi đi hay nhận thông tin phản hồi chỉ trong vòng một cái nhấp chuột trên bàn phím vi tính. Không chỉ tốn ít chi phí, mà khoảng thời gian tiết kiệm được, tôi có thể tham gia thêm vào việc bán hàng cho doanh nghiệp.

Trước khi áp dụng dịch vụ nộp thuế điện tử, nhiều doanh nghiệp vẫn còn mang tâm thế lo lắng,  nhưng, khi áp dụng vào thực tế thì lo lắng đó đã tan biến. Điều quan trọng nữa là thời gian, chi phí để thực hiện kê khai, nộp thuế đã giảm thiểu xuống mức đáng kể, từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tập trung vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh đó, với những kế toán đảm nhận vai trò kế toán cho nhiều đơn vị thì việc thực hiện nộp thuế bằng hình thức điện tử đã “giải phóng” rất nhiều áp lực cho kế toán. Bởi vì, trước đây, khi chưa tham gia hình thức này, công việc kê khai, nộp thuế mất khá nhiều thời gian, nhất là vào cuối kỳ kê khai thuế. 

Juniper SRX4600 Services Gateway : Tổng quan

 

Cách chuyển đổi hóa đơn để lưu trữ hóa đơn điện tử

Previous article

Hình thức hóa đơn sử dụng trong doanh nghiệp

Next article

You may also like

Comments

More in Tin tức