Tin tức

Đi tìm lời giải: Dê giống giá bao nhiêu tiền thì mua được?

0

Tại các khu vực phía Bắc, đồng bằng Sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, duyên hải miền Trung chăn nuôi dê đang được biết tới là một hướng đi vô cùng hợp lý. Bởi lẽ đặc tính của dê thường là thích nghi tốt và ăn tạp, phù hợp với điều kiện khí hậu của nước ta. Nhưng hiện nay Dê giống giá bao nhiêu mới có thể mua được? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu ngay sau đây!

Dê giống giá bao nhiêu thì mua được?

Thực tế với câu hỏi dê giống giá bao nhiêu nó cũng sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Bởi lẽ nó cũng sẽ ảnh hưởng nhiều vào nguồn cung, thời điểm và nhất là loại dê mà bà con muốn mua.

Chẳng hạn đối với loại dê Bách Thảo sẽ có mức giá dao động trong khoảng từ 100.000 đồng/kg cho tới 105.000/kg. Với giống dê Boer Thuần thì có mức giá là 150.000 đồng đến 160.000 đồng/kg. Dê Boer lai có giá từ 105.000 đồng đến 110.000 đồng/kg.

Đi tìm lời giải: Dê giống giá bao nhiêu tiền thì mua được?

Còn với giá dê thịt thường được chia ra làm 2 loại cơ bản là dê cái tơ, dê đực giá từ 110.000 đồng đến 140.000 đồng/kg. Dê cái Lẫu có giá là 60.000 đồng đến 70.000 đồng/kg.

Thực tế đã cho thấy dê giống giá bao nhiêu đang có nhiều sự biến động trên thị trường, nhưng khi bà con tận dụng được nguồn thức ăn trong tự nhiên thì sẽ vẫn đem tới lợi nhuận vượt trội giúp nâng cao năng suất, tăng nhanh lợi nhuận.

  • Chuyên gia mách nước: Chăn nuôi dê thành công nhờ sử dụng chiếc máy băm cỏ voi với 2 tính năng băm và đập dập cỏ.

Đặc điểm của một số loại dê giống phổ biến

Dê Cỏ

Đây được coi là loại dê giống phổ biến ở nước ta. Nó còn có nhiều tên khác là dê địa phương, dê nội, dê ta. Lông của dê cỏ thường có màu đen hoặc nâu đậm, phần bụng dưới và đầu có loang trắng. Loài dê này thường được nuôi phổ biến ở nhiều khu vực khác nhau tại Việt Nam. Bên cạnh đó, dê cỏ cũng có khả năng chịu đựng bệnh tật tốt, hình dáng thon gọn, mắn đẻ, chất lượng thịt tốt.

Dê Bách Thảo

Đây là loại dê được lai giữa dê ngoại nhập và dê cỏ. Cơ thể có màu trắng, phần vành tai, mặt, bụng có màu trắng loang. Dê Bách Thảo thường được nuôi phổ biến ở khu vực miền Trung như Bình Thuận, NInh Thuận, rồi lan sang nhiều khu vực khác như Đồng Bằng Sông Cửu Long. Loại dê này chuyên nuôi để lấy sữa, lấy thịt. Bên cạnh đó, có thể nuôi ở dạng chăn thả hoặc nuôi nốt trong chuồng đều phù hợp.

Dê Boer Thuần

Dê Boer có xuất xứ từ Nam Phi. Nó được biết tới là giống dê đang được nhiều bà con chăn nuôi lựa chọn nhất hiện nay. Phần thân thường có màu trắng, đầu loang nâu hoặc vệt màu trắng. Khu vực nuôi dê Boer nhiều nhất là đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ. Chất lượng thịt của loại dê này thường được đánh giá cao là thơm ngon, cho năng suất cao.

Trên đây là cập nhật dê giống giá bao nhiêu một cách chi tiết nhất. Ngoài ra, nếu như bà con đang có ý định đầu tư các loại máy móc để việc chăn nuôi đạt hiệu quả hơn thì có thể tham khảo các dòng máy băm cỏ voi của công ty CPĐT Tuấn Tú.

Đi tìm lời giải: Dê giống giá bao nhiêu tiền thì mua được?

Hiện nay chúng tôi đang có rất nhiều dòng máy khác nhau có thể đáp ứng nhu cầu của  khách hàng với các công suất phong phú, đa dạng. Mọi thông tin chi tiết liên quan tới máy băm cỏ voi, khách hàng có thể truy cập vào website khomay3a.com.

 

Một số loại hoành phi câu đối bàn thờ gia tiên

Previous article

Chuyên gia giải đáp: Chi phí nuôi gà thả vườn hết khoảng bao nhiêu?

Next article

You may also like

Comments

More in Tin tức