Tin tức

Công bố quy định an toàn thực phẩm

0

Những mặt hàng lương thực trước thời điểm đưa ra ngoài khu vực kinh doanh đều cần có giấy xác thực công bố quy định an toàn thực phẩm. Vậy làm cách nào để xin được giấy công bố an toàn một cách mau chóng, giản dị? Thông tin bên dưới, Oceanlaw sẽ giúp bạn có đáp án chuẩn xác nhất về chuyện này.

Vì sao những việc cần làm thông báo an toàn thực phẩm?

Theo văn bản hướng dẫn số 15/2018/nđ-cp, tổng cộng cộng đồng doanh nghiệp hoạt động thức ăn có giấy phép buôn bán tại đất nước chúng ta đề sẽ phải thi hành bố cáo quy chuẩn giá trị hàng hoá trước thời điểm đem vào khu vực kinh doanh. Nếu công ty không thực hiện thông báo giá trị kết quả theo quy định của pháp luật thì buộc phải bị xử phạt 40-50 triệu ( đối với cá nhân ) và 80 -100 triệu ( đối với cơ quan đoàn thể ) theo khoản 4 – điều 20.
Giấy xác thực thông báo an toàn thực phẩm là kết quả của tiến trình giám định dữ liệu thông báo của cơ quan pháp luật có thẩm quyền dành cho các đơn vị, cá nhân có yêu cầu thông báo quy chuẩn giá trị lương thực trong hoạt động kinh doanh buôn bán của công ty. Theo quy định của pháp luật thì bố cáo thủ tục an toàn thực phẩm nên có giấy xác thực bố cáo từ quan quan vai trò theo chỉ định trước thời điểm đưa mặt hàng vào khu vực kinh doanh nhằm bảo vệ sức khỏe khách hàng. Nếu tổ chức tự lưu thông kết quả mà chưa đăng kí thông báo với tổ chức có thẩm quyền thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật trước quy định của luật pháp.

Làm thế nào để thực hiện công bố an toàn thực phẩm?

Cơ quan tổ chức cấp chỉ ddingj thông báo an toàn thực phẩm là vì:

  • Cục an toàn thực phẩm: cấp giấy bố cáo cho sản phẩm thực phẩm chức năng, phụ gia và chất góp phần giúp chế biến thực phẩm, kết quả nhập từ nước ngoài đã qua chế biến bao gói sẵn, bao gói và phương tiện giao tiếp không qua khâu trung gian với lương thực kết quả nhập khẩu hàng hóa chỉ nhằm đáp ứng trong nội bộ công ty;
  • Chi cục ổn định vệ sinh: cấp cho mặt hàng đồ ăn được làm ra nội địa. Rõ ràng là lương thực đã qua chế biến bao gói sẵn (trừ sản phẩm thuốc hỗ trợ), bao gói và các công cụ giao tiếp không qua khâu trung gian với lương thực ;
  • Cục an toàn thực phẩm/ chi cục ổn định vệ sinh thức ăn: bố cáo cho những mặt hàng sinh nội địa để xuất ra nước ngoài di chuyển ra nước ngoài khi có yêu sách của nước nhập khẩu hàng hóa;
  • Cục an toàn thực phẩm/ chi cục ổn định vệ sinh đồ ăn : bố cáo cho kết quả lương thực chung một giá trị của cùng một đơn vị nhận trách nhiệm về kết quả tuy nhiên được làm ra tại hai tỉnh, thành thị trở lên.

Để có giấy phép công bố an toàn thực phẩm cần làm những điều gì?

Để đăng kí công bố an toàn thực phẩm cho mặt hàng của công ty mình tiên công ty nên cam kết được các chỉ tiêu an toàn thực phẩm của kết quả đó theo các tiêu chuẩn được tổ chức có thẩm quyền quy chế. để có kết quá chuẩn xác nhất thì cần đem mẫu kết quả lương thực đi thẩm định và kiểm tra đạt chuẩn.
Cùng lúc cần phải sẵn sàng dữ liệu đệ trình lên cơ quan pháp luật có thẩm quyền để giám định phù hợp với luật pháp của giấy tờ tiếp theo cơ quan ra lựa chọn cấp giấy thông báo hay không ? tổ chức làm giấy tờ cần làm bằng những các tài liệu pháp luật sau :
Khi vừa sẵn sàng, chuẩn xác dữ liệu tổ chức mang nạp tại cơ quan có thẩm quyền. Trong tình huống nảy sinh cần làm mọi việc để ứng xử giấy tờ đúng lúc. Cuối cùng sẽ được hoàn trả giấy xác thực bố cáo an toàn thực phẩm.
Tuy vậy, các tình huống lỗi nảy sinh mỗi giấy tờ công ty nạp sẽ sự khác nhau, do vậy việc ứng xử giấy tờ cũng không giống nhau. Công ty nếu không có kiến thức chuyên ngành trong chuyện này sẽ khá khó khắc phục dữ liệu. Vì vậy, nhằm đúng tiến độ buôn bán của công ty và giảm bớt sơ sót, hạ thấp chi phí nhất bạn có thể liên lạc với đơn vị làm dịch vụ công bố lương thực, thông báo quy tắc an toàn thực phẩm để có thể giúp tổ chức mình thi hành thông báo mặt hàng một cách khẩn trương, rút ngắn thời gian và khoản tiền phải trả cho trong quá trình thực hiện.
Oceanlaw – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ công bố thực phẩm chuyên môn cao, xử lí tình thế nhanh và chuẩn xác nhất.
Thông tin liên hệ: 
Trang web: https://congbothucphamnhanh.com
Hotline: ( 024 ) 3795 7779/ 0904 445 449
Xem thêm: https://hollywoodhouseboys.com/cong-bo-quy-dinh-an-toan-thuc-pham 

Cách chống thấm sàn đáy tầng hầm hiệu quả cao, đơn giản

Previous article

Bao jumbo đựng gạo chất lượng nhất

Next article

You may also like

Comments

More in Tin tức