Tin tức

4 tiêu chí cần nhớ khi chọn hướng nhà theo phong thủy

0

Hiện nay, rất nhiều người vẫn còn có những suy nghĩ rằng chọn hướng làm nhà theo hướng hợp tuổi là được. Tuy nhiên điều đó không hoàn toàn chính xác mà bên cạnh đó ta cần phải căn cứ vào các yếu tố phong thủy. Do đó sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 4 tiêu chí khi chọn hướng nhà theo đúng phong thủy. Các bạn hãy tham khảo và áp dụng khi cần thiết nhé.

4 tiêu chí nhất định phải nhớ khi chọn hướng nhà theo phong thủy

Chọn hướng làm nhà hay mua nhà theo phong thủy sẽ giúp gia chủ luôn gặp nhiều may mắn và tránh được nhiều rủi ro không đáng có. Chính vì vậy các bạn nên chọn hướng trước khi xây, mua nhà theo phong thủy.

1. Tốt xấu theo hướng mệnh trạch

Bạn đang có ý định mua nhà hay mua đất để xây nhà thì nên tìm hiểu và tham khảo các cuốn sách về văn hóa truyền thống phương đông và dịch học để tìm ra cung mệnh của mình thuộc phương hướng là cát hay là hung.

Trong cuốn sách trên đã diễn giải một cách rất rõ ràng về tám cung mệnh tương ứng với tám hướng trong tự nhiên theo tám thẻ bát quái và được chia làm hai nhóm bao gồm: nhóm đông tứ mệnh và tây tứ mệnh. Với nguyên tắc chọn hướng nhà chung đó là người đông tứ mệnh ở nhà đông tứ trạch, còn tây tứ mệnh ở nhà tây tứ trạch.

2. Tốt xấu theo hướng giao tiếp

Chọn hướng nhà theo phong thủy thì cần phải ghi nhớ tiêu chí thứ hai đó chính là giao tiếp. Chính vì vậy ngoài việc ứng phó với môi trường thiên nhiên thì con người còn phải ứng xử với xã hội. Nên ngôi nhà hay cửa chính phải quay mặt ra những vị trí thuận lợi trong việc giao tiếp.

Hướng nhà tốt xấu theo hướng giao tiếp

3. Tốt xấu theo hướng khí hậu

Ở Việt Nam có điều kiện khí hậu là nhiệt đới gió mùa thì hướng tốt để làm nhà đó chính là hướng nam và cận nam ( đông nam hoặc tây nam). Bởi những hướng này sẽ đón nhận được nguồn ánh sáng đầy đủ, ổn định cũng như hứng được hướng gió tự nhiên. Đồng thời không khí cũng luôn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Ngược lại với hướng chính đông thì ánh nắng sẽ chói trang vào mùa hè, còn hướng tây hoặc tây bắc thì lại nắng gắt vào buổi chiều và còn hai hướng tây bắc và đông bắc cũng đều không tốt.

Chính vì thế các bạn đừng vì bất cứ một lý do nào mà vội vàng bỏ qua cách chọn hướng nhà theo phong thủy với yếu tố hướng khí hậu thuận lợi này nhé.

4. Tốt xấu theo hướng phương vị

Dựa vào một điểm cố định nào đó, con người ta sẽ xem xét hướng của một vật hay một khu vực. Ví dụ theo phong thủy tốt là trước mặt phải có một không gian thoáng rộng, sau lưng thì cần một chỗ dựa vững chắc.

Nên đối với một ngôi nhà cũng như thế, gia chủ sẽ gặp những điều tốt lành hay rủi ro không giống nhau vì có nhà ở các hướng phương vị khác nhau.

Chẳng hạn như một dãy cửa hàng cùng nhìn ra một hướng  và đều buôn bán các mặt hàng giống y chang nhau nhưng sẽ có nhà thuận lợi, có nhà lại gặp nhiều khó khăn điều này là do mỗi ngôi nhà đều có phương vị bên trong, bên ngoài, bên trái, bên phải khác nhau.Do đó bạn cần chú ý tới yếu tố phương vị này khi lựa chọn hướng nhà.

Hy vọng với bài viết này bạn hãy ghi nhớ 4 tiêu chí chọn hướng nhà theo phong thủy ở trên để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp mang lại nhiều may mắn về mọi mặt nhé.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Những người Mạng Mộc hợp màu gì nhất?

Các lưu ý khi chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Các tiêu chí chọn tủ rượu phù hợp, chất lượng tốt

Previous article

Một số loại hoành phi câu đối bàn thờ gia tiên

Next article

You may also like

Comments

More in Tin tức