Tin tức

Chia sẻ thông tin chó Becgie có mấy màu

0

Mỗi chú chó Becgie đến từ các quốc gia khác nhau lại mang những màu sắc riêng. Hiện nay, chỉ 3 nước có giống chó Becgie gốc là Đức, Nga và Bỉ. Sau nhiều biến chuyển và quá trình lai tạo ra con lai, F1, F2,… ngoài hình chó Becgie có nhiều thay đổi. Vậy chó Becgie có mấy màu? Chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin đó cho bạn trong bài viết sau.

Mỗi chú chó Becgie đến từ các quốc gia khác nhau lại mang những màu sắc riêng. 

Chó Becgie có mấy màu?

Giống chó Becgie có mặt đầu tiên tại nước Đức, xuất hiện trong cuối thế kỷ thứ XIX. Ban đầu, chó Becgie được huấn luyện để theo người du mục đi chăn cừu. Không chỉ có mình cừu, giống chó này con được chọn để chăn các loại gia súc khác. Giống chó này chính thức có mặt tại Việt Nam vào thế kỷ thứ XX những năm 50.

Lúc này, các cuộc chiến tranh đang xảy ra, người Pháp nào đấy đã mang chú chó theo cùng. Từ đó, giống chó này ngày càng được phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay, tại Việt Nam phổ biến với những giống Becgie Đức thuần chủng. Không chỉ dừng lại ở đó, còn có nhiều giống chó được lai với Becgie. Có thể kể đến một vài dòng con lai đến từ chó cỏ, chó Phú Quốc, Husky, Alaska, Corgi, Rottweiler… 

Thông thường, một bộ lông của chó Becgie có 3 dạng là ngắn sát, dài xù và Dmi, bao gồm 2 lớp. Lông lớp ngoài thường xơ cứng, dài và hay rụng. Lông lớp trong rất bông và dày, được phủ sát với phần da. 

Vậy chó Becgie có mấy màu lông phổ biến? Bạn sẽ thường gặp những chú chó Becgie có bộ lông màu đỏ – đen, vàng – đen. Với những dòng con lai, có thể bắt gặp những màu lông như trắng tinh, chồn đen, đen tuyền, nâu trắng…

Becgie có bộ lông màu đỏ – đen, vàng – đen, và dòng lai, có thể bắt gặp những màu lông như trắng tinh, chồn đen, đen tuyền, nâu trắng…

Chăm sóc bộ lông cho bền màu của chú chó Becgie

Các chú chó Becgie thuần chủng, tuy không sở hữu bộ lông dài như Samoyed, Husky… lông chúng tuy ngắn nhưng lại hay rụng. Do đó, bạn cần quan tâm, chăm sóc đến bộ lông của Becgie. Hàng ngày, bạn nên chải lông cho chúng bằng lược chuyên dụng để tránh rơi vãi trên sàn nhà rồi dính vào quần áo. 

Mùa thu chính là thời điểm chó Becgie rụng lông khá nhiều, bạn hãy chải lông ít nhất 2 lần một ngày nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp với tắm gội cho chó nhà mình. Hãy sử dụng sữa tắm dành cho chó để khử mùi hôi, giúp lớp lông mềm mịn, màu đẹp hơn. 

Cần chăm sóc kỹ càng để Becgie có bộ lông đẹp

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về chó Becgie có mấy màu phổ biến cũng như cách chăm sóc lông cho chúng. Với đa dạng màu sắc của những dòng con lai, thuần chủng của Becgie, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn màu lông khi đến với chobecgie.com. Bạn chắc chắn sẽ tìm được chú chó Becgie ưng ý nhất khi mua tại đây. 

Thông tin liên hệ

Trại Chó Becgie Sơn Tây

Tham khảo thêm:

Tìm kiếm việc làm lao động phổ thông tại nông thôn có dễ không ?

Previous article

Chó Becgie thường lai với giống nào tại Việt Nam?

Next article

You may also like

Comments

More in Tin tức