Tin tức

Chuyên gia giải đáp: Chi phí nuôi gà thả vườn hết khoảng bao nhiêu?

0

Mô hình nuôi gà thả vườn ngày càng phát triển, vừa không mất nhiều chi phí làm chuồng trạo, mà lại mang đến lợi ích kinh tế cho bà con. Tuy nhiên trong quá trình nuôi dưỡng, không tránh khỏi những phát sinh về chi phí. Do vậy, rất nhiều bà con muốn biết chi phí nuôi gà thả vườn hết bao nhiêu?

Chi phí nuôi gà thả vườn khoảng bao nhiêu?

Bất kể bà con chăn nuôi con vật nào, thì cũng cần phải hạch toán rõ ràng về mức chi phí phải bỏ ra. Để từ đó giúp bà con xác định về tổng mức chi phí trong quá trình chăn nuôi. Đối với mô hình nuôi gà thả vườn, tuy không mất nhiều tiền bạc để làm chuồng trại, nhưng số chi phí nuôi gà thả vườn bao gồm: Con giống, thức ăn, thuốc thú y, nhân công, cũng như các chi phí khác.

Về con giống: Thì mức chi phí con giống rất phong phú, đa dạng, do vậy có mức giá khác nhau, tùy theo chất lượng cũng như đáp ứng nhu cầu chăn nuôi ở địa phương.

Thức ăn: Chi phí gà thả vườn thì khoản thức ăn luôn chiếm nhiều nhất, do gà thả vườn sử dụng 100% thức ăn hỗn hợp, gồm các giai đoạn như:

– Giai đoạn úm từ 1- 15 ngày.

– Giai đoạn 1 từ 15- 40 ngày.

– Giai đoạn 2 từ 40- 80 ngày.

– Giai đoạn vỗ béo từ 80 ngày trở đi đến ngày xuất chuồng.

Chi phí thuốc thú y: Nuôi gà thả vườn rất dễ hay mắc phải một số căn bệnh phổ biến, thường gặp ở đàn gà. Do vậy, bắt buộc bà con phải tiêm phòng cho đàn gà, để cho đàn gà khỏe mạnh, phát triển bình thường, cho năng suất cao.Tiêm 2 lần vaccine newcastle, 2 lần vaccine Gumboro.

Đồng thời mức chi phí thuốc thú y, còn phụ thuộc vào từng trang trại nuôi gà thả vườn, cũng như điều kiện chăn nuôi khác nhau. Cũng như mỗi trại có tình hình dịch tễ khác nhau nên sử dụng thuốc nội, hay thuốc ngoại.

Về chi phí nhân công: Mô hình nuôi gà thả vườn thường ở các hộ gia đình, nên mức chi phí nhân công rất khó hạch toán. Còn tùy thuộc vào gia đình bạn có thuê nhân công, hay là các thành viên trong gia đình tự làm hết.

Chi phí điện nước: Mô hình gà thả vườn, nên chi phí điện nước cùng với những chi phí phát sinh khác có thể tính được một cách cụ thể.

Chi phí máy móc: Trong quá trình nuôi gà thả vườn thì việc sắm một chiếc máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng thì công việc chuẩn bị thức ăn sẽ trở nên đơn giản, hiệu quả hơn.

Chi phí gà thả vườn với những khoản chi rõ ràng, sẽ giúp bà con xác định rõ số kinh phí phải bỏ ra trong quá trình nuôi dưỡng. Sau khi bán gà thì bà con sẽ tính toán được, số tiền lãi mình thu được sau một vụ nuôi gà.

Một số điều lưu ý khi nuôi gà thả vườn

Nuôi gà thả vườn đã trở nên rất quen thuộc, được nhiều bà con lựa chọn. Tuy nhiên để đạt năng suất cao, cũng như chất lượng thịt ngon, thì bà con nên chú ý một số vấn đề sau:

– Chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện vật chất kỹ thuật đầy đủ.

– Lựa chọn gà giống chất lượng tốt.

– Thức ăn và nước uống phải cung cấp đầy đủ.

– Tiêm phòng dịch để ngăn ngừa một số căn bệnh xảy ra.

– Vườn phải được phát quang, sạch sẽ.

– Sử dụng máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng để thực hiện băm nhỏ các nguyên liệu, nghiền bột, nghiền nát cua, ốc, cá…

Đi tìm lời giải: Dê giống giá bao nhiêu tiền thì mua được?

Previous article

[Giải đáp] Có nên mua máy rửa bát sử dụng hay không?

Next article

You may also like

Comments

More in Tin tức