Tin tức

Chạy bộ vào mùa nắng nóng, người tập cần chú ý những gì?

0

Chạy bộ hằng ngày là bài tập luyện thể dục rất tốt cho sức khoẻ của người tập. Vào mùa hè nắng nóng, dù việc tập luyện thoát mồ hôi ra bên ngoài nhiều rất tốt nhưng cũng đòi hỏi người tập luyện cần nắm vững những quy tắc sau để đảm bảo sức khoẻ.

Điều chỉnh lại thời gian chạy bộ

Vào mùa hè, khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, bạn tuyệt đối không được tập luyện ngoài trời hay tập bằng máy chạy bộ https://thesportgears.com/best-under-desk-treadmill/. Bởi nhiệt độ quá nóng sẽ khiến người tập bị hao phí thể lực rất nhiều, dẫn đến hiệu quả của buổi tập luyện không cao.

Nếu không thể dành đủ thời gian để tập thể dục vào cả buổi sáng và buổi tối thì bạn có thể tận dụng khoảng thời gian sau 6h tối để tập luyện

Nếu không thể dành đủ thời gian để tập thể dục vào cả buổi sáng và buổi tối thì bạn có thể tận dụng khoảng thời gian sau 6h tối để tập luyện. Đây là khoảng thời gian lý tưởng nhất để người tập tiến hành chạy bộ được lâu hơn, xa hơn và không khí mát hơn tránh gây hao phí năng lượng không đáng có.

Chọn lựa trang phục phù hợp

Bạn nên chọn những bộ trang phục thể dục có tông màu sáng để chạy bộ ngoài trời vào mùa hè. Tuyể đối không sử dụng bộ trang phục tối màu, nó sẽ gây bức xạ nhiệt rất lớn. Đây là những phản ứng vật lý thông thường mà những người hay tập luyện thể dục, thể thao phải nắm được. Còn chạy bộ bằng máy chạy bộ trong nhà, người tập có thể mắc trang phục tối màu.

Bạn nên chọn những bộ trang phục thể dục có tông màu sáng để chạy bộ ngoài trời vào mùa hè

Bổ sung đủ nước cho cơ thể

Dù là mùa đông hay mùa hè, nước luôn là yếu tố không thể thiếu cho con người, đặc biệt là người tập luyện thể thao. Do đó, trước khi tập luyện 30 phút, người tập cần bổ sung nước đầy đủ để đảm bảo trong quá trình chạy cơ thể bạn vẫn được cung cấp đủ nguồn nước.

Trước khi tập luyện 30 phút, người tập cần bổ sung nước đầy đủ để đảm bảo trong quá trình chạy cơ thể bạn vẫn được cung cấp đủ nguồn nước

Tập luyện được khoảng 15 đến 20 phút, người tập nên uông từng ngụm nước nhỏ khoảng 200 đến 300ml để bù lượng nước đã mất. Lưu ý, nếu tập luyện trong nhiệt độ cao hơn bình thường, người tập nên dự trữ lượng nước nhiều hơn bình thường để tránh tình trạng bị kiệt sức hoặc bị sốc nhiệt trong lúc chạy.

Máy chạy bộ – Sự lựa chọn an toàn cho người chạy bộ vào mùa hè

Máy chạy bộ tại nhà chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người thích chạy bộ, bất kể mùa nào trong năm, mưa nắng thất thường. Ngày nay, nhiều người đã chọn sắm máy chạy bộ để thoải mái tập luyện vào mọi thời điểm mà họ muốn. Không cần phải chạy ngoài đương bụi bặm, chịu đựng sức nóng và nhiệt độ cao bốc lên từ mặt đường gây sốc nhiệt, mất nước.

Máy chạy bộ tại nhà chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người thích chạy bộ, bất kể mùa nào trong năm, mưa nắng thất thường

Hiện nay có một số dòng máy chạy bộ được trang bị tiên tiến mà bạn có thể tham khảo như máy chạy bộ kingsport, máy chạy bộ elip,…Những thế hệ máy chạy bộ này sẽ giúp người tập có thêm được nhiều trải nghiệm mới y như chạy bộ ngoài trời. Đặc biệt, người tâp luyện có thể quản lý và điều chỉnh được các thông số có trên cơ thể nhằm đảm bảo người tập không bị tập luyện quá sức.

Trên đây, bài viết đã chia sẻ xong những kiến thức cần thiết cho người yêu chạy bộ tập luyện vào mùa hè. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tập luyện có hiệu quả hơn mỗi ngày.

Bạn cần tham khảo thêm những sản phẩm máy chạy bộ vui lòng tham khảo thêm tại website https://rubyfitness.vn  hoặc liên hệ 0823 988 333 để được tư vấn và hỗ trợ.

>> Có thể bạn quan tâm

Những công nghệ thay đổi thế giới trong tương lai

Top 5 web thương mại điện tử dẫn đầu thị trường năm 2018

Giới thiệu mẫu màn hình Tomko 27 inch 2K mới nhất

Previous article

Khám phá những nên mua màn hình máy tính hãng nào đem lại trải nghiệm tối ưu

Next article

You may also like

Comments

More in Tin tức