Tin tức

Trước khi ly hôn, hãy hỏi đối phương những câu hỏi dưới đây kẻo cả đời bạn phải hối hận

0

Hạnh phúc trong hôn nhân, xây dựng gia đình có thể nói là điều ai cũng mong muốn nhưng không phải là không có những rủi ro đổ vỡ.

Ly hôn là bước quan trọng kết thúc chặng đường của cuộc hôn nhân. Chính vì vậy, hãy tự hỏi chính bản thân và đối phương những câu hỏi trước khi ly hôn sau để có được quyết định thích hợp, bản thân không cảm thấy hối hận hay giảm thiểu tối đa những tổn thương cho nhau.

1. Thực sự tình cảm của hai người đã hết ?

Trước ly hôn im lặng sẽ càng gây tổn thương nhau

Câu hỏi trước khi ly hôn được xem quan trọng nhất chính là việc hai người có còn yêu nhau hay không? Có thể nói hôn nhân là kết quả tình yêu, sự gắn bó với nhau, chính vì vậy ít nhiều sẽ tác động đến quyết định chính bạn.

Hai người đến với nhau trong cảm xúc tình cảm thăng hoa nhất chính , bạn cần kiểm tra xem rằng tình cảm có thật sự hết hay vẫn còn nhưng do những thay đổi mà bạn lại không nhận ra.  Vì vậy hãy tự hỏi trong sâu thẳm cảm xúc chính bản thân và đối phương để tránh những hối tiếc sau này.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau của chúng tôi: Cách chọn trang sức phong thủy hợp tuổi theo cung mệnh

2. Điều gì đã dẫn đến việc bạn đưa ra quyết định ly hôn?

Trước khi ly hôn tìm hiểu được nguyên nhân chính nào dẫn đến quyết định của bạn sẽ giúp bạn bình tâm hơn nhìn nhận vấn đề xem có thực sự thoải đáng hay chỉ trong phút nóng giận. Bạn nên có sự cân bằng giữa cảm xúc nhất thời và lý trí tránh những hành động thiếu suy nghĩ.

Tìm hiểu rõ những tác động cũng sẽ giúp bạn có thể đưa ra giải pháp tốt nhất thay vì phải đi đến con đường cuối cùng là ly hôn.

>> Có thể bạn quan tâm: Vị trí đặt tủ lạnh và lò vi sóng hợp phong thủy

3. Cuộc hôn nhân này đã đem đến cho bạn điều gì và những hậu quả việc ly hôn ?

Hôn nhân đổ vỡ con cái sẽ chịu nhiều tổn thương ảnh hưởng

Câu hỏi trước khi ly hôn bạn nên nghĩ đến hôn nhân đã mang lại cho bạn những gì? Bạn thấy mình có cuộc hôn nhân đúng nghĩa hay chỉ là kết hôn vì mục đích riêng, giữa hay người không có sự gắn kết sẽ giúp bạn có quyết định phù hợp sẽ tiếp tục hay từ bỏ.

Khi bạn có cảm giác hụt hẫng, thất vọng cuộc hôn nhân mà muốn từ bỏ giải thoát cho cả hai thì hãy nghĩ đến hậu quả để lại sau khi ly dị.

Nếu như giữa hai người đã có con, bạn hãy nên suy nghĩ rằng con bạn có thực sự muốn bố mẹ ly hôn và tác động như thế nào đến con. Trẻ em luôn rất nhạy cảm và bạn nên chú ý nhiều hơn để tránh tác động không tốt tâm lý có thể ảnh hưởng theo suốt trong tâm trí trẻ.

Có thể nói rằng ly hôn cũng đồng nghĩa với việc bạn đã không hạnh phúc với chính cuộc sống quyết định của mình. Những bạn nên quan tâm đến cảm xúc đối phương, người thân xung quanh có thể sẽ bị những tổn thương sâu sắc do chính việc ly hôn cả hai người. Hãy nên cân nhắc và quan tâm nhiều hơn đừng chính sự ích kỷ bản thân mà làm người khác càng thêm đau khổ.

4. Bạn sẽ hạnh phúc mới sau ly hôn hay không?

Hãy nên nghĩ rằng sau này bạn có được hạnh phúc hay không? Cuộc sống của chính bạn và đối phương sẽ thế nào khi ly hôn và ly hôn có thực sự là giải pháp tốt nhất hay không.

Hiện tại bạn cảm thấy bế tắc, hụt hẫng, cảm giác như đã mất đi tất cả mọi thứ thì liệu rằng bạn còn đủ tự tin tìm cho mình một hạnh phúc mới? Ly hôn sẽ vết thương lòng nhưng hãy tránh những cảm xúc tiêu cực, lựa chọn cuộc sống như thế nào là do chính bạn quyết định.

Có thể nói việc trả lời những câu hỏi trước khi ly hôn giúp bạn lấy lại sự bình tĩnh suy nghĩ để có lựa chọn tốt nhất cho cuộc sống của bạn. Câu trả lời tốt nhất cho những câu hỏi trên cần được xuất phát từ chính cảm xúc tình cảm và lý trí của bạn và đối phương.

Tuy nhiên nếu các bạn còn quá nhiều câu hỏi khi ly hôn cũng như liên quan tới pháp luật thì hãy để luật dương gia chúng tôi tư vấn luật hôn nhân và gia đình. Biết đâu với những lời khuyên tư vấn các bạn sẽ giải quyết được những mâu thuẫn này với nhau.

Thông tin liên hệ tư vấn luật: CÔNG TY LUẬT DƯƠNG GIA – Phòng 2501, tầng 25, tháp B, Golden Land, 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Cách chọn trang sức phong thủy hợp tuổi theo cung mệnh

Previous article

Những bí mật về cây thông noel mà bạn chưa biết

Next article

You may also like

Comments

More in Tin tức