Đời sống

Cách Vệ Sinh Đồng Hồ Mạ Vàng Để Đồng Hồ Luôn Sáng Đẹp

0

Bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ mạ vàng và đang không biết làm sạch chúng như thế nào cho chuẩn? Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh đồng hồ mạ vàng để đồng hồ luôn sáng đẹp.

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu vì sao bạn nên vệ sinh cho chiếc đồng hồ của mình định kỳ nhé!

Tại Sao Cần Vệ Sinh Đồng Hồ Mạ Vàng?

Đồng hồ mạ vàng ngoài chức năng là một chiếc đồng hồ ra thì đây cũng được coi là một món trang sức. Trang sức nếu không bảo quản đúng cách sẽ rất nhanh hỏng và mất đi vẻ đẹp vốn có.

Đồng hồ mạ vàng cơ bản vẫn làm bằng kim loại có phủ lớp vàng  lên bề mặt. Nếu không biết cách vệ sinh đồng hồ mạ vàng sẽ làm lớp kim loại này sẽ bị phai màu nhanh chóng, khiến độ bền cũng như vẻ đẹp của đồng hồ bị giảm theo thời gian.

đồng hồ mạ vàng
Đồng hồ mạ vàng chính hãng

Với tầm quan trọng như trên, việc vệ sinh sạch s sẽ cho chiếc đồng hồ đeo tay là vô cùng cần thiết. Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu cách vệ sinh đồng hồ đơn giản và hiệu quả nhất ngay phần tiếp theo nào!

Cách Vệ Sinh Đồng Hồ Mạ Vàng Đúng Cách

Chỉ cần thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn trong cách vệ sinh đồng hồ mạ vàng sau đây, đảm bảo chiếc đồng hồ của bạn sẽ luôn bóng sáng, bền mãi với thời gian:

Bước 1: Lấy miếng vải ướt hoặc bông để chà nhẹ lên bề mặt của lớp mạ vàng, giúp loại bỏ bụi bẩn bám trên đồng hồ.

Nên làm cẩn thận để tránh không cho nước rơi vào làm ướt bên trong đồng hồ, có thể làm hỏng đồng hồ đối với loại chống nước kém hoặc không chống nước.

Bước 2: Sử dụng kem đánh răng để làm sạch những chỗ bụi bẩn.

Có những chỗ bụi bẩn mà khăn ướt không làm sạch được thì bạn hãy dùng kem đánh răng trét trực tiếp vào chỗ bẩn đó. Cẩn thận chà nhẹ nhàng nhưng kiên quyết để làm sạch được vết bẩn nhanh chóng hơn.

Bước 3: Thường dây đồng hồ mạ vàng sẽ có nhiều rãnh mà bụi bẩn hay trú ngụ. Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng mềm để làm sạch những khu vực khó nhằn này. Lông bàn chải đánh răng hoàn toàn có thể tiếp cận vào những đường rãnh và các nơi khó làm. Bạn hãy thoa trực tiếp kem đánh răng lên bàn chải, thấm thêm tí nước vào để làm sạch dễ dàng hơn.

vệ sinh đồng hồ mạ vàng

Bước 4: Lấy miếng vải hoặc bông tẩm ít nước vào để lau sạch lại toàn bộ kem đánh răng đinh trên đồng hồ. Vì nếu không lau sạch triệt để, làm sót kem đánh răng dính trên đồng hồ sẽ khiến lớp mạ vàng bị ăn mòn.
Lấy bàn chải ướt sạch để vệ sinh lại các rãnh sâu thêm một lần nữa để chắc chắn rằng không còn kem đánh răng hoặc bụi bẩn dính tại đó nữa.

Bước 5: Nếu sau các bước trên mà bạn vẫn thấy đồng hồ vẫn còn vết bẩn hoặc bị xỉn màu, hãy dùng đến dung dịch WD40 để làm sạch.

Cách làm đó là bạn lấy một ít WD04 nhỏ vào chỗ hoen ố trên đồng hồ. Dùng vải mềm thoa đều dung dịch đó lên khắp chỗ hoen ố rồi rửa sạch lại với nước.

Bước 6: Lấy vải sạch để lau khô lại toàn bộ đồng hồ một lần nữa.

Bước 7: Kiểm tra lại toàn bộ chiếc đồng hồ, dùng vải mềm mịn để chà nhẹ lên toàn bộ đồng hồ để có độ sạch và sáng bóng hoàn hảo nhất.

Chỉ cần thực hiện đúng theo cách vệ sinh đồng hồ mạ vàng trên là đảm bảo chiếc đồng hồ của bạn sẽ không còn một vết bẩn nào. Lớp mạ vàng sẽ luôn bền đẹp, sáng bóng theo thời gian.

Xem thêm các thông tin hữu ích ngay tại đây:

Review đồng hồ thể thao Casio GW-9400 CMJ

Previous article

Xử lý màn hình iPhone Xs Max bị sọc liệt cảm ứng hiệu quả

Next article

You may also like

Comments