Đời sốngTin tức

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà cực hiệu quả mà lại siêu tiết kiệm bạn cần biết

0

Bạn đã từng đau đầu, mệt mỏi mỗi khi nhắc đến tình trạng tắc bồn cầu . Đó là vì bạn chưa biết cách Dẹp bỏ cơn ác mộng này thôi. Mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn biết được cách thông tắc bồn cầu tại nhà này.

Để có phương pháp xử lý chính xác, bạn cần tìm được nguyên nhân gây ra sự cố này. Hiện nay, hiện tượng tắc bồn cầu đa số là do vật cứng rơi xuống, do giấy vệ sinh bị nghẹt,… Cùng tìm hiểu các cách thông tắc bồn cầu đơn giản này đối với từng nguyên nhân này nhé.

  1. Tắc bồn cầu do dị vật rơi xuống.
  •  Sử dụng nước ngọt có ga

Axit cacbonic và photphoric trong nước ngọt có ga là hai thành phần có công dụng tẩy sạch các mảng bám và tiêu hủy những vật mềm mà không làm hỏng lớp men sứ.

Bạn dùng nước ngọt đổ vào bồn cầu và để trong khoảng 1 giờ, sau đó dùng bàn chải cọ sạch và giật mạnh xả nước để thông tắc bồn cầu.  

  • Sử dụng móc quần áo

Mẹo vặt này khá đơn giản đó là bạn dùng chiếc móc sắt phơi quần áo đã không dùng nữa, bẻ móc áo mở ra như trong hình dưới.

Để tránh làm hỏng lớp men của bồn cầu, quấn chặt một đầu với vải, quấn thật chặt để vải không bị tuột khiến tình trạng thêm tắc. Sau đó, bạn hãy nhẹ nhàng nhét chiếc móc sắt vào trong bồn cầu và lựa chiều tay để đẩy thông vật tắc nghẽn.

  1. Tắc bồn cầu do giấy vệ sinh dồn ứ

Đối với trường hợp này, các bạn cần một  phương pháp tác động áp lực để đẩy thông nơi bị tắc. Dùng băng dính là một cách hiệu quả được nhiều người sử dụng.

Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Vệ sinh khu vực dán băng dính: để băng dính có thể bám thật vào chắn chắn, bạn cần phải lau thật khô nước khu vực thành bồn cầu.

Bước 2: Tiến hành dán băng dính: Bạn sử dụng băng dính, tiến hành dán kín bề mặt bồn cầu. Lưu ý cần phải dán thật kín, nếu cảm thấy chưa đủ chắc chắn thì có thể tiến hành dán làm 2 lớp.

Bước 3: Thông tắc bồn cầu: Sau khi dính xong, bạn nhấn nút xả nước từ 1 đến 2 lần để nước đẩy phồng băng dính lên (đây là lý do bạn cần dán băng keo thật kín). Sau đó dùng tay ấn xuống, áp lực từ tay bạn và sức ép của nước tới khu vực bị tắc sẽ làm thông bồn cầu một cách nhanh chóng.

Bước 4: Tháo băng dính và vệ sinh kỹ lại bồn cầu: Bạn tiến hành tháo băng dính và vệ sinh sạch sẽ bồn cầu. Nếu thành bồn cầu có lớp keo băng dính sót lại, bạn có thể sử dụng 1 chút xăng để lau là mọi thứ sẽ trở nên sạch bóng.

Ngoài ra, đối với những nơi như nhà hàng, những nơi có nguy cơ tắc nghẽn cao thì nên mua máy thông tắc cống để dễ dàng thông tắc mỗi khi gặp phải. Đây là giải pháp đem lại hiệu quả nhanh chóng mà không mát thời gian gọi dịch vụ, đối với những trường hợp tắc cống nên giải quyết càng sớm càng tốt, để lâu sẽ làm tình trạng tồi tệ hơn.

Chúc các bạn áp dụng các giải pháp này một cách thành công, có một không gian sống trong lành và khoẻ mạnh.

Xem thêm: hollywoodhouseboys.com

Chuyên gia hưỡng dẫn kỹ thuật chăn nuôi trâu bò cái sinh sản cho hiệu quả nhất

Previous article

Kỹ thuật nuôi gà lấy trứng kiếm thu nhập khủng hàng tháng

Next article

You may also like

Comments