Đời sống

Các tiêu chí chọn tủ rượu phù hợp, chất lượng tốt

0

Những người yêu thích rượu vang thường chia sẻ với nhau những kinh nghiệm bảo quản hương vị bằng tủ rượu. Tiêu chí chọn tủ rượu chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng như thế nào sẽ được chúng tôi hé lộ ngay trong bài viết.

Lựa chọn tủ rượu vang phù hợp cho gia đình

Phù hợp với không gian nhà 

Một tiêu chí quan trọng để lựa chọn tủ rượu chính là lựa chọn kích thước phù hợp với không gian nhà. Nơi bảo quản tủ rượu rộng hay nhỏ sẽ quyết định đến một phần cách chọn tủ rượu có kích cỡ vừa đủ. Không những vậy tủ rượu còn cần phù hợp với thiết kế của không gian, tạo tổng thể hòa hợp. 

Tủ rượu phù hợp không gian nhà

Số lượng chai đựng

Không chỉ cần phù hợp với nội thất cùng không gian phòng mà lựa chọn tủ rượu cũng cần quan tâm đến thiết kế lượng chai rượu vang cần đựng. Dựa vào nhu cầu sử dụng hiện tại và tính toán thêm cả số lượng chai rượu mua trong tương lai để mua tủ rượu. Những tủ rượu hiện nay được thiết kế với nhiều loại khác nhau, tùy vào nhu cầu của bản thân mà bạn có thể chọn lựa được tủ rượu phù hợp với nhu cầu của mình. 

Số lượng chai rượu vang được thiết kế từ 12 – 200 chai, xác định nhu cầu sử dụng cá nhân cùng với nhu cầu sử dụng của nhà hàng, khách sạn để chọn tủ rượu có số lượng chai phù hợp. 

>> Bài viết nổi bật: Các lưu ý khi chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Chú ý số lượng chai rượu vang cần đựng

Chất liệu của tủ rượu

Tiêu chí chọn tủ rượu không thể bỏ qua chính là chọn chất liệu làm của tủ. Có thể chọn chất liệu bằng gỗ hoặc thép không gỉ, tủ rượu sẽ tạo nên sự sang trọng và hiện đại cho không gian, bên cạnh đó cũng thuận tiện trong quá trình vệ sinh.

Chú ý lựa chọn chất liệu tốt để tránh ánh nắng mặt trời cùng các tác động ngoại cảnh khác làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu. Nếu tủ rượu đặt tại phòng khách thì nên chọn tủ có cửa làm bằng kính, vừa quan sát được quá trình hoạt động bên trong, cũng là một cách khoe khéo những rượu vang cao cấp mà bạn sở hữu. 

Chất liệu của tủ rượu vang

Độ rung của rượu

Để bảo quản hương vị rượu vang lâu dài cần đặc biệt quan tâm đến độ rung cúa tủ rượu, Nhiều tủ rượu sử dụng công nghệ nén khí để giảm độ rung giúp các tính chất hóa học không bị phá vỡ. Nhưng từng thiết kế của từng thương hiệu khác nhau độ rung này cũng có sự khác biệt. Vì vậy trước khi mua hãy xem thông số kĩ thuật, nếu được chạy thử hãy chú ý đến độ rung lắc để đảm bảo độ rung ở mức cho phép, không ảnh hưởng đến quá trình lên men của rượu vang.

Quan tâm đến độ rung lắc khi mua rượu vang

Hệ thống tản nhiệt và bảng điều khiển

Bảng điều khiển của tủ rượu được thiết kế bên trong hoặc bên ngoài, tùy vào nhu cầu của sử dụng mà lựa chọn điều khiển thích hợp. Bên cạnh đó cũng chú ý đến hệ thống tản nhiệt, đây là nơi giúp không khí được lưu thông tốt, chống ẩm, lượng nhiệt được phân bố đều trong tủ rượu.

Chi phí mua tủ rượu là bao nhiêu

Chi phí mua tủ rượu

Kinh tế cũng là yếu tố không nên bỏ qua khi chọn lựa tủ rượu. Nhiều thương hiệu đồng thời cũng có nhiều giá tiền khác nhau tạo nên một thị trường đa dạng các loại tủ, với từng mức tiền khác nhau bạn hoàn toàn lựa chọn được tủ rượu vang có mức giá phù hợp.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ rượu vang nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng: Bosch, Teka, Kadeka,… Chất lượng tốt, giá cả cũng khá phù hợp bạn có thể tham khảo thêm.

Những tiêu chí chọn tủ rượu trên được tổng hợp từ những người có kinh nghiệm, một phần nào giúp bạn chọn được đúng loại tủ rượu, đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng. 

>> Bài viết liên quan: Những lí do nên chọn mua tủ ướp rượu vang

Những người Mạng Mộc hợp màu gì nhất?

Previous article

4 tiêu chí cần nhớ khi chọn hướng nhà theo phong thủy

Next article

You may also like

Comments