Phong thuỷ

Các lưu ý khi chọn màu sơn nhà theo phong thủy

0

Đối với các gia đình Việt Nam khi bắt đầu lên kế hoạch để thiết kế và xây dựng căn nhà của mình thì việc chọn màu sơn nhà chính là một trong các quyết định quan trọng bậc nhất. Nó không chỉ giúp căn nhà của bạn thêm ấn tượng, tính thẩm mỹ cao mà còn phải hợp phong thuỷ.

Phong thủy là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp khi chúng ta chọn màu sắc cho nhà mình thích hợp. Theo phong thủy, mỗi người đều có một mệnh riêng và cần phải tôn trọng những thứ tương sinh và giảm thiểu những thứ tương khắc với gia chủ. Nhờ vậy công việc, sức khỏe và mọi khía cạnh của cuộc sống gia chủ sẽ luôn thuận buồm xuôi gió.

 

Những người có mệnh thủy nên sơn nhà màu trắng

1. Chọn màu sơn nhà cho người có mệnh thủy

Đối với người mệnh Thủy nên chọn màu sơn nhà với tông trắng làm chủ đạo. Bạn cũng có thể kết hợp với các màu ánh kim cùng với những đồ trang trí màu đen hay xanh đậm. Lưu ý rằng sẽ rất phù hợp nếu người mệnh thủy trang trí phòng ngủ màu trắng hoặc xám và giảm thiểu sử dụng màu vàng đất hoặc nâu đất.

2. Chọn màu sơn nhà cho người Mệnh Hỏa, Thổ

Người mệnh Hỏa chọn cho mình màu sắc đỏ, hồng, tím hoặc xanh lá và nên tránh màu đen, xanh đậm do nước đen kị hỏa. Người mệnh Thổ cũng chung các màu sắc với người mệnh Hỏa nhưng kiêng kị màu xanh do Thổ khắc Mộc. Nếu chúng ta chọn màu sơn nhà trùng với các màu sắc trên, gia chủ sẽ gặp thật nhiều may mắn, yên ấm và gia đình hạnh phúc hơn.

3. Mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim nên sử dụng các màu sơn như trắng hay vàng nhạt, ánh kim vốn đem lại hưng vượng và may mắn cho gia chủ và tuyệt đối tránh màu đỏ, hồng hoặc tím.

Người mang mệnh mộng nên chọn màu sơn nhà là màu xanh lá cây

 

4. Chọn màu sơn nhà cho người Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn màu chủ đạo là xanh lá và kết hợp với các đồ trang trí nội thất màu sắc đen hoặc xanh sẫm sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho người mệnh này. Người mệnh Mộc nên giảm thiểu màu trắng và những màu lấp lánh.

5. Chọn màu sơn cho Nhà hướng Tây

Còn nếu như nhà bạn ở hướng Tây, bạn nên chọn màu sơn nhà màu trắng, màu sữa hoặc các màu hồng nhạt để đem đến cảm giác ấm áp và dễ chịu hơn .

6. Nhà hướng Đông

Bên cạnh nhân tố mệnh, việc nền đất nhà bạn theo hướng nào cũng góp phần quyết định đến màu sắc nên chọn. Nếu nhà bạn ở hướng Đông, bạn nên ưu tiên lựa chọn màu xanh lá đại diện cho cây trái đâm chồi nảy lộc. Bên cạnh đó bạn nên trang trí thêm không gian xanh trong nhà sẽ đảm bảo mang lại cho gia đình bạn sự thịnh vượng và giàu có hơn.

Màu hồng rất thích hợp đối với hướng nhà phía nam

 

7. Nhà hướng Nam, Bắc

Chọn màu sơn nhà cho hướng Nam chúng ta nên lựa chọn màu sắc đỏ và hồng vừa đem đến sự ấm áp lại mang đến thêm cả tài lộc cho gia chủ. Nếu nhà bạn ở hướng Bắc thì nên ưu tiên cho màu xanh dương và xám. Bạn cũng có thể sử dụng màu này cho ngôi nhà ở hướng Đông Bắc.

Khi chúng ta chọn màu sơn nhà hãy luôn lưu ý màu sắc chủ đạo của ngôi nhà sẽ ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà rất nhiều. Nên chúng ta cần tìm hiểu kỹ càng trước khi đưa ra quyết định sơn nhà để mang lại nhiều tài lộc cho gia đình mình nhé.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Tìm hiểu phong thủy cửa chính và cửa hậu để gia chủ gặp nhiều may mắn

Ý nghĩa cây thông trong phong thủy mà bạn chưa biết

Tìm hiểu phong thủy cửa chính và cửa hậu để gia chủ gặp nhiều may mắn

Previous article

Những người Mạng Mộc hợp màu gì nhất?

Next article

You may also like

Comments

More in Phong thuỷ