Tin tức

Các lỗi thi công sơn Epoxy phổ biến hiện nay bạn nên tránh

0

Ngày nay, sơn epoxy đã không còn xa gì với mọi người khi tìm kiếm giải pháp bảo vệ hiệu quả cho công trình của mình. Tuy nhiên, sự thành công của quy trình thi công sơn Epoxy không phải lúc nào cũng đạt kết quả tốt nhất mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu không chú ý sẽ dẫn đến những sai lầm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi công. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa tới bạn các lỗi thi công sơn epoxy cần lưu ý để tránh mắc phải.

1. Màng sơn chứa tạp chất và xuất hiện các vết rỗ

Đây là một hiện tượng khá phổ biến khi thi công sơn epoxy không cẩn thận. Màng sơn trên bề mặt thi công sẽ nổi rõ những hạt li ti hoặc vết rỗ, gây mất thiện cảm với người nhìn vào.  

các lỗi thi công sơn Epoxy

Nguyên nhân của hiện tượng này là do trước khi thi công, thợ sơn không kiểm tra kỹ các thiết bị và dụng cụ, thùng sơn hoặc dụng cụ sơn vẫn còn bẩn, lẫn vảy hoặc những mẩu sơn khô còn sót lại. Ngoài ra, cũng có thể do bề mặt trước sơn chưa được vệ sinh kỹ, vẫn còn bụi bẩn, tạp chất. Bên cạnh đó, nếu sơn có các vết rỗ thì do pha sơn quá loãng, không đúng tỉ lệ thành phần. Dẫn đến tình trạng xuất hiện bọt khí và vỡ bọt khí trên màng sơn, tạo thành các lỗ trên bên mặt. 

Để khắc phục những tình trạng trên, bạn nên vệ sinh sạch sẽ và trám lại bề mặt, chọn những dòng sơn epoxy có chất lượng tốt và pha sơn theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất, sau đó lăn thêm 1 lớp sơn phủ

2. Mất màu màng sơn

Sai lầm thứ hai thường gặp trong các lỗi khi thi công sơn epoxy chính là màng sơn bị nhạt hoặc mất màu sau khi thi công một thời gian. 

các lỗi thi công sơn Epoxy hình 2

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là khi thi công sử dụng nhầm loại sơn. Ví dụ như dùng sơn nội thất để sơn ngoại thất, hoặc không dùng sơn lót chống kiềm, khiến bề mặt bị cháy do kiềm hóa 

Giải pháp cho tình trạng này là bỏ đi lớp sơn bị mất màu, tiến hành vệ sinh sạch sẽ lại bề mặt và thi công một lớp sơn mới hoàn toàn.

>> Xem thêm:

3. Màng sơn bị bong tróc

Sau khi khô, nếu bạn thấy hiện tượng màng sơn bắt đầu bong tróc, thì cũng là lúc bạn cần tìm giải pháp cho bề mặt của mình.

Hiện tượng này xuất hiện do quy trình xử lý bề mặt trước khi sơn không tốt , vẫn còn tồn tại nhiều bụi bám cùng các loại tạp chất làm suy giảm độ bám dính của sơn như hóa chất bẩn, dầu, mỡ,… Hoặc cũng có thể do thi công không đúng và đủ các bước  sơn lót, sơn phủ Epoxy, dùng sơn Epoxy có chất lượng thấp, hàng giả, hàng nhái,…

các lỗi thi công sơn Epoxy hình 3

Cách khắc phục tình trạng này cũng tương tự như cách bên trên, bạn buộc phải bỏ đi toàn bộ lớp sơn cũ, vệ sinh lại và thay một “màu áo” mới cho bề mặt.

4. Bề mặt sơn không đồng đều

Biểu hiện của tình trạng này rất dễ nhận ra và cũng là một trong những lỗi cơ bản nhất trong các lỗi khi thi công sơn epoxy. Bạn chỉ sử dụng một màu sơn duy nhất nhưng lên trên bề mặt thì lại không đồng đều.

Nguyên nhân của sai lầm này là do thợ thi công không đều tay khi pha sơn, không khuấy đều thùng sơn trước khi thi công và mỗi lần sơn lại pha theo 1 tỷ lệ khác nhau mà không đồng nhất theo tỷ lệ của nhà sản xuất.

Vậy làm sao để giải quyết sai lầm này? Bạn cần pha sơn theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất, khuấy đều sơn epoxy trước khi sơn, sau đó sơn lại thêm 1 lớp sơn phủ nữa lên bề mặt cần thi công.

các lỗi thi công sơn Epoxy hình 4

Trên đây là các lỗi khi thi công sơn epoxy phổ biến nhất hiện nay cùng cách khắc phục đi kèm. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn có thể tránh được các sai lầm trên và có được kết quả thi công hoàn hảo nhất!

>> Bảng giá sơn Epoxy mới nhất: https://sonjymec.com/gia-son-epoxy-2-thanh-phan.htm

Nhà kho thông minh đỉnh cao của việc tự động hóa kho

Previous article

Đối tác giới thiệu IB Tickmill là gì?

Next article

You may also like

Comments

More in Tin tức