Tin tức

Các loại động cơ và bộ truyền động khác nhau cho hệ thống băng tải

0

Thật tuyệt khi giả định rằng bất kỳ máy nào sẽ hoạt động mà không gặp trở ngại khi bạn bật nguồn. Đối với băng tải, một số loại động cơ và bộ truyền động cung cấp năng lượng cho hệ thống băng tải của chúng, vì vậy chúng ta hãy xem xét các tùy chọn phổ biến nhất.

– Ổ đĩa nội bộ

Truyền động bên trong là khi động cơ nằm trong và kết nối với puli truyền động, về cơ bản làm cho nó trở thành một thành phần. Bạn sẽ thường thấy loại t ruyền động này cho băng tải dây đai. Vị trí của cần kéo cơ giới thường ở cuối ổ đĩa, nhưng một số có thể ở giữa ổ đĩa bên trong.

– Các ổ đĩa cuối

Bạn có thể tìm thấy một ổ đĩa cuối ở cuối băng tải, vì nó cung cấp năng lượng cho một trong các con lăn của băng tải. Bạn sẽ thường nghe mọi người gọi ổ cuối là “ổ đầu” vì vật liệu trên băng tải di chuyển về phía đầu của nó.

Nói chung, ổ đĩa cuối là nơi băng tải phóng điện, cho phép nó kéo xích hoặc dây đai qua ròng rọc. Một chuyên gia lành nghề có thể đặt bộ truyền động vào bộ tiến dao, để bộ truyền động đẩy dây đai qua ròng rọc thay vì kéo nó.

– Ổ đĩa trung tâm

Mặc dù bộ truyền động trung tâm thường ở giữa khung của băng tải, bạn có thể đặt chúng ở bất kỳ đâu dọc theo băng tải, giả sử nó không tiếp xúc với các puli hoặc con lăn cuối. Còn được gọi là ổ gắn giữa, các ổ này chủ yếu chứa ba con lăn thay vì một con lăn. Ổ đĩa trung tâm đắt hơn ổ đĩa cuối do thiết kế phức tạp hơn.

– Động cơ DC

Động cơ điện một chiều, đôi khi được gọi là động cơ DC, là một máy điện biến năng lượng điện thành cơ năng bằng cách tạo ra từ trường do dòng điện một chiều tạo ra. Một từ trường được hình thành trong stato khi kích hoạt động cơ một chiều. Từ trường hút và chống lại nam châm trên rôto, làm cho nó quay. Cổ góp cung cấp dòng điện cho các cuộn dây của động cơ, cho phép nó quay liên tục.

– Động cơ AC

Động cơ điện xoay chiều (AC motor) là một loại động cơ điện bao gồm stato và cuộn dây, tạo ra cơ năng từ dòng điện xoay chiều. Stato là thành phần cố định của động cơ, trong khi rôto là thành phần quay của nó.

Có sẵn động cơ xoay chiều một pha hoặc ba pha, với động cơ ba pha chủ yếu được sử dụng cho các vật liệu nặng hơn. Trong khi đó, động cơ dòng điện xoay chiều một pha hoạt động tốt cho các chuyển đổi công suất thấp.

– Bộ truyền động tuyến tính

Thiết bị truyền động tuyến tính là một thiết bị chuyển đổi năng lượng tròn thành lực đẩy hoặc kéo chuyển động thẳng cho phép nâng, hạ, trượt hoặc nghiêng máy móc hoặc hàng hóa. Chúng cung cấp khả năng kiểm soát chuyển động hiệu quả và không cần bảo trì, ổn định và an toàn.

Các loại động cơ và truyền động khác nhau cho hệ thống băng tải có thể làm cho năng suất tăng vọt và giữ an toàn cho nhân viên. Hệ thống băng tải có thể là ngôi nhà của bạn cho nhu cầu của bạn, đặc biệt là với các nhà máy sản xuất công nghiệp như điện tử, dược phẩm, thực phẩm, ô tô.

Có nhiều loại băng tải khác nhau với nhiêfu lựa chọn về bộ truyền động cho bạn lựa chọn. Mỗi loại được thiết kế và lắp đặt phù hợp với yêu cầu thực tế truyền tải vật liệu để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Nếu không chắc chắn loại băng tải nào phù hợp với bạn, hãy liên hệ nhà cung cấp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm băng tải xích Inox và băng chuyền con lăn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm:

https://hollywoodhouseboys.com/cac-bo-phan-quan-trong-cua-bang-tai-con-lan/

https://hollywoodhouseboys.com/nhung-loai-hinh-cat-laser-nao-duoc-su-dung-cho-kim-loai-tam/

Một số vấn đề thường gặp khi thi công sơn Epoxy

Previous article

Bí kíp rèn luyện tác phong cho kỹ thuật viên spa

Next article

You may also like

Comments

More in Tin tức