Tin tức

Bạn đã biết những boardgame hot nhất hiện nay chưa? (Phần 2)

2

Ở phần trước, chúng ta đã biết được boardgame là gì và độ phổ biến của loại hình giải trí này. Ở phần này, ta sẽ tiếp tục điểm qua những trò boardgame hot nhất hiện nay ở Việt Nam.

3. Mèo Nổ

Mèo Nổ hay còn được gọi là Exploding Kittens – một trong những trò chơi boardgame hot nhất hiện nay. Đây là một trò chơi thẻ bài với nhân vật bao gồm những hình tượng nhân vật với diện mạo rất “ngố”.

Luật chơi của trò này xoay quanh lá bài Mèo Nổ (Exploding Kitten) – lá bài tạo nên thương hiệu của trò chơi này. Những người chơi sẽ lần lượt rút những lá từ cỗ bài trên bàn. Người rút phải lá Mèo Nổ coi như thua cuộc, hay còn gọi là bị “nổ tung”.

Bộ bài có 56 lá, và tất nhiên ngoài những lá Mèo Nổ, có những lá bài giúp bạn hạn chế khả năng gặp phải Mèo Nổ hoặc là lá Defuse – sẽ cứu bạn được 1 lần khi chẳng may bốc phải Mèo Nổ.

Trong 56 lá bài, gồm các lá có chức năng khác nhau và tất cả đều sẽ hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu là tồn tại lâu nhất trong ván chơi.

Exploding Kittens trở thành một hiện tượng trong cộng đồng boardgame những năm gần đây. Trò chơi này đã đạt được thành công mỹ mãn về mặt marketing. Chỉ mất 8 phút để nó đạt mục tiêu với con số là 8.000 USD sử dụng để gây quỹ và chỉ tốn 7 ngày để trở thành “dự án được nhiều người ủng hộ nhất” trong lịch sử của Kickstarter.

4. Odd

Cũng là một trò chơi thẻ bài, nhưng Odd lại được mệnh danh là card game “bựa” nhất thế giới vì luật chơi vô cùng thú vị. Odd được phát triển dựa trên một trò chơi nổi tiếng khác mang tên Card Against Humanity (tạm dịch: Thẻ bài chống lại Nhân loại).

Odd là phiên bản Việt hóa và sáng tạo một cách phù hợp với văn hóa và óc hài hước của cộng đồng Việt Nam. Trong tiếng Anh, Odd có nghĩa là kỳ cục – thể hiện cho những diễn biến bất ngờ mà chính bạn cũng không thể tưởng tượng ra.

Bộ bài Odd bao gồm tới 500 lá bài, trong đó có 150 lá màu đen và 350 lá màu trắng. Mỗi người chơi sẽ rút một lá màu đen – thường được ghi trên đó là một câu hỏi hoặc câu nói khuyết từ. Những người còn lại sẽ lựa chọn lá màu trắng – nơi sẽ được ghi những đáp án bất kỳ . Sau khi mỗi người đã có được lá bài của mình trong bí mật thì tất cả sẽ công bố. Ai có đáp án “bựa” nhất sẽ nhận được điểm chiến thắng.

Trò chơi này đặc biệt phổ biến trong các hội nhóm đông thành viên như các câu lạc bộ dizi hay nhóm sinh viên tình nguyện ở các trường đại học.

5. Các boardgame khác

Thế giới boardgame vô cùng rộng lớn và đa dạng. Đôi khi nếu bạn muốn trở về tuổi thơ, bạn có thể lựa chọn những trò chơi quen thuộc như cá ngựa, domino hay tiến lên với bộ tú lơ khơ… Những trò chơi này có chung một đặc điểm là đều rất dễ chơi.

Song với những người ưa thích sự mới lạ, hay thích khám phá những trò chơi mới. Thì có nguyên một danh sách boardgame cho bạn lựa chọn bên cạnh những trò chơi thịnh hành đã được đề cập ở trên.

Các trò chơi đậm tính chiến thuật phổ biến là: Dozen War, Doom The Board Game (US), Monopoly…

Các trò chơi đề cao tính giải trí và thư giãn phải kể đến như: Bom Lắc, Avalon – Truyền thuyết vua Arthur, Coup – Cuộc chiến vương quyền, Đâm Hải Tặc, Uno Kiss…

Nếu bạn muốn lựa chọn các boardgame cho không gian gia đình, thì bạn có thể xem qua những cái tên như: Đi tìm kho báu, Zuc Zac, Cờ Tỷ Phú, Khám răng cá mập / cá sấu hay Save The Bee…

>> Xem thêm:

Bạn đã biết những boardgame hot nhất hiện nay chưa? (Phần 1)

Hướng đi mới cho sản xuất ván bóc gỗ keo

Bạn đã biết những boardgame hot nhất hiện nay chưa? (Phần 1)

Previous article

Những công nghệ thay đổi thế giới trong tương lai

Next article

You may also like

Comments

More in Tin tức