Tin tức

Bạn đã biết những boardgame hot nhất hiện nay chưa? (Phần 1)

2

Có những người lựa chọn những hoạt động giải trí khác nhau cho thời gian rảnh. Có người thích chơi sáo mèo, có người lại thích đi dạo quanh phố phường. Song nếu thời gian rảnh của bạn chỉ có tầm 15-20 phút, bạn sẽ lựa chọn điều gì? Hãy cùng tìm hiểu về những boardgame hot nhất hiện nay.

Boardgame là gì?

Boardgame (tạm dịch: trò chơi cờ bàn) là một thể loại trò chơi dành cho nhóm 2 hoặc nhiều người chơi. Những người chơi sẽ tương tác trực tiếp với nhau thông qua một bàn cờ.

Bàn cờ ở đây được hiểu là một mặt phẳng, trên đó chứa các lá bài, xí ngầu, quân cờ… tùy theo boardgame mà bạn lựa chọn. Mỗi boardgame sẽ có mục tiêu và luật chơi cũng như dụng cụ hỗ trợ hết sức đa dạng và khác nhau.

Boardgame đề cao tính giải trí, song vì luật chơi trải rộng từ đơn giản đến phức tạp nên cũng yêu cầu mức độ tư duy nhất định để dành chiến thắng.

Thời gian của mỗi ván boardgame cũng không giống nhau. Có những trò chơi rất nhanh chỉ từ 1 đến 2 phút. Có những trò chơi kéo dài đến hàng tiếng đồng hồ. Tính hấp dẫn của mỗi trò cũng vì thế mà cao hoặc thấp, mức độ phù hợp và giá mỗi loại cũng khác nhau.

Mức độ phổ biến của boardgame

Boardgame được nghiên cứu và phát triển từ rất lâu. Những trò chơi gần gũi với tuổi thơ như cá ngựa hay bộ tú lơ khơ… đều được gọi là boardgame.

Hiện nay, boardgame được sản xuất và lưu hành ở rất nhiều khu vực cũng như quốc gia trên toàn thế giới. Đặc biệt, boardgame vô cùng nổi tiếng và được ưa chuộng tại các nước Châu Âu.

Tuy mới du nhập vào Việt Nam những năm gần đây, song boardgame dần dần tự tìm được vị trí của mình trong lòng cộng đồng người trẻ Việt. Từ những trò chơi quen thuộc từ lâu như domino, cờ vây, cờ vua… mà người ta biết đến nhiều hơn những boardgame đang thịnh hành hiện tại như UNO hay ma sói.

Những trò chơi boardgame hot nhất hiện nay

1. UNO

Là trò chơi được phát triển từ luật chơi của Crazy Eights, UNO hiện đang là lựa chọn hàng đầu trong giới trẻ trong thời gian rảnh rỗi.

Sử dụng một bộ bài chuyên dụng bao gồm 4 màu chính (đỏ, vàng, xanh dương, xanh lá) và 1 màu đặc biệt (đen). Bộ bài UNO bao gồm những quân bài có ký hiệu cũng như con số khác nhau với những công dụng hết sức rõ ràng.

Thời gian mỗi ván chơi UNO có thể kéo dài từ 5 phút đến hơn 1 tiếng. Luật chơi UNO khá đơn giản và chỉ cần khoảng 1-2 ván chơi là bạn có thể nắm rõ điều đó.

UNO là một trò chơi đề cao tính giải trí. Song nếu muốn chiến thắng trong trò chơi này bạn cần một chút tư duy và ghi nhớ. Nếu bạn chỉ có tầm 15-20 phút giải lao, hãy lựa chọn UNO để có những giây phút thư giãn nhất.

2. Ma sói

Không giống với UNO, Ma Sói (hay Werewolf) là một boardgame có cốt truyện cụ thể. Dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều các phiên bản Ma sói khác nhau như One Night, One Night Day Break, Ultimate… Song phiên bản Werewolf Character vẫn là phiên bản được ưa thích nhất.

Lấy bối cảnh là khoảng giữa thế kỷ thứ 5 TCN – thời kỳ mà ma sói đang hoành hành (theo truyền miệng). Tại một ngôi làng nhỏ, ban ngày người dân sinh hoạt bình thường. Nhưng khi đêm xuống, ma sói và những người có vai trò đặc biệt sẽ thực thi nghĩa vụ của mình.

Trong trò chơi này, sau khi mỗi người chơi được chia một lá bài – có in hình nhân vật – cả làng sẽ chia thành các phe khác nhau. Mỗi phe sẽ có mục tiêu riêng và phải làm mọi cách để có thể chiến thắng, tất nhiên đều phải tuân theo luật chơi.

Mỗi ván Ma sói kéo dài từ 15 phút đến hàng tiếng, tùy theo số lượng người chơi cũng như diễn biến trong ván chơi. Nếu nhóm của bạn có một ngày nghỉ xả hơi, thì Ma sói có lẽ là một lựa chọn khá phù hợp.

>> Xem thêm:

Bạn đã biết những boardgame hot nhất hiện nay chưa? (Phần 2)

Ưu điểm nhược điểm của máy rửa bát gia đình là gì?

Kỹ thuật nuôi vịt trên cạn dành cho người mới bắt đầu

Previous article

Bạn đã biết những boardgame hot nhất hiện nay chưa? (Phần 2)

Next article

You may also like

Comments

More in Tin tức